Bộ trưởng Bộ Y tế: Hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL tự xét nghiệm và khẳng định COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bộ trưởng Bộ Y tế: Hỗ trợ các tỉnh ĐBSCL tự xét nghiệm và khẳng định COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long – Ảnh: CHÍ HẠNH

Chiều 27-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đến làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Long.

Theo báo cáo của ngành y tế Vĩnh Long, đến nay toàn tỉnh đã tiếp nhận 15 đợt cách ly tập trung cho hơn 2.326 công dân từ nước ngoài về; điều trị thành công cho 6 trường hợp dương tính với COVID-19.

Tỉnh cũng cách ly tập trung, theo dõi, điều trị 18 người nhập cảnh trái phép từ biên giới về địa phương, trong đó có 1 người dương tính là BN1440.

Khó khăn hiện nay của Vĩnh Long là thiếu nguồn nhân lực y tế, một số người chủ quan, thiếu ý thức phòng, chống dịch cũng như thực hiện khai báo y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao trong thời gian qua Vĩnh Long đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, nhất là đối với các ca dương tính COVID-19.

“Việc truy vết, thực hiện cách ly rất nhiều công dân từ nước ngoài được địa phương thực hiện tốt. Tôi cũng lưu ý tỉnh cần tăng cường việc xét nghiệm, vì theo dự báo thời gian tới tình hình người nhập cảnh trái phép từ các nước láng giềng trở về nước sẽ gia tăng”, ông Long nói.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho rằng, Vĩnh Long là tỉnh trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, giáp với nhiều địa phương vùng biên giới, và nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng vẫn còn rất cao. Bộ đề nghị Vĩnh Long chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất, phải chuẩn bị sớm các cơ sở cách ly tập trung, tiếp nhận được số lượng lớn người cách ly.

TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM (bên trái) – ký kết hợp tác cùng ông Văn Công Minh, giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long – Ảnh: CHÍ HẠNH

Ông Long đề nghị thêm, đặc biệt hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.

“Tôi cũng đề nghị Viện Pasteur TP.HCM phải nỗ lực hỗ trợ Vĩnh Long nói riêng và tất cả các tỉnh miền Tây nâng cao năng lực, thiết bị xét nghiệm và khẳng định COVID-19. Phải cam kết, làm ngay việc này sớm nhất”, ông Long đề nghị.

PGS.TS Phan Trọng Lân – viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM – cho biết thêm, viện cũng vừa hỗ trợ TP Hà Tiên, Kiên Giang một phòng xét nghiệm COVID-19 ngay tại chỗ.

“Tình hình ở Hà Tiên rất phức tạp, nên viện đã hỗ trợ sớm. Trong ít ngày tới viện sẽ hỗ trợ ngay thiết bị xét nghiệm cho Vĩnh Long và các tỉnh khác”, ông Lân nói.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trạm y tế xã An Phước, kiểm tra công tác tiêm ngừa vắc xin cho đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Mang Thít.

Bộ Y tế cũng tiến hành trao tặng các trang thiết bị y tế cho Vĩnh Long, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cũng tiến hành ký kết hợp tác cùng ngành y tế tỉnh này.

Bộ trưởng Y tế: ‘Có thể xuất hiện đợt dịch thứ 4’

TTO – Cần Thơ là vùng trọng điểm, người dân các nơi tập trung về khá lớn, vì vậy cần hết sức tập trung công tác phòng dịch, tuân thủ nghiêm giải pháp 5K – Bộ trưởng Y tế nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.