Có bệnh án tâm thần vẫn điều hành đường dây bảo kê, tín dụng đen? | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Có bệnh án tâm thần vẫn điều hành đường dây bảo kê, tín dụng đen?

Cảnh sát làm việc với nghi phạm Nguyễn Việt Dũng – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 31-5, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết đang tạm giữ Nguyễn Việt Dũng (39 tuổi, trú quận Cầu Giấy, còn gọi là “Dũng Ốt”) và 6 nghi phạm khác để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục làm rõ các hành vi phạm tội bảo kê, cưỡng đoạt tài sản…

Theo cơ quan công an, Dũng là bị can trong vụ án giết người xảy ra tại quận Cầu Giấy từ năm 2011. Sau khi gây án, Dũng bỏ trốn. Sau đó Dũng làm bệnh án tâm thần, rồi ra cơ quan công an đầu thú.

Nhờ bệnh án này, Dũng được áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1. Tuy nhiên, thời gian này Dũng vẫn ra ngoài, gặp gỡ và quan hệ với các đối tượng xã hội.

Dũng câu kết với Ngô Quang Trung (41 tuổi, quận Cầu Giấy) tập hợp “đàn em” lấn chiếm các khu đất trống sát với các dự án xây dựng, dựng nhà tôn, nhà container để ăn ở, sinh hoạt, dùng diện tích đất đó để trông giữ xe, buôn bán vật liệu xây dựng, cũng như tổ chức đánh bạc, chốt sổ công nợ, thu tiền lãi cho vay hằng ngày…

Dũng đưa cho Trung 1 tỉ đồng để điều hành đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hằng ngày, Trung đưa danh sách khách vay tiền cho đàn em, đến 18h nhóm đàn em về nộp tiền để Trung chốt sổ sách.

Ở những nơi lấn chiếm đó, Dũng và đàn em còn cất giấu nhiều dao kiếm, vũ khí thô sơ phục vụ việc đi đòi nợ, bảo kê… Nếu người vay tiền không trả, nhóm này nhắn tin, gọi điện đe dọa, đổ chất bẩn để khủng bố.

Dũng và nhóm đàn em tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Sau 6 tháng thu thập tài liệu, ngày 24-5, 11 tổ công tác được triển khai đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính các bãi trông xe, bến bãi tập kết vật liệu xây dựng…, thu giữ hàng chục dao kiếm, vũ khí thô sơ các loại được nhóm đối tượng này sử dụng để hoạt động phạm tội.

Hàng trăm tài liệu giấy tờ, sổ sách liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của ổ nhóm cũng như bảo kê bến bãi vật liệu xây dựng cũng bị thu giữ. Cùng với đó là nhiều két sắt, bảng thống kê hơn 500 khách vay nợ nặng lãi của đường dây này cũng được cảnh sát thu giữ.

Để điều tra mở rộng hành vi phạm tội của nhóm này, đặc biệt là hành vi cưỡng đoạt tài sản, bảo kê bến bãi, buôn bán phế liệu, vật liệu xây dựng, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đề nghị ai là bị hại của nhóm Dũng đến trụ sở trình báo.

Nhậu xong không trả tiền, rút súng đe dọa đòi bảo kê cả quán nhậu

TTO – Công an thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đang điều tra vụ nghi vấn ‘bảo kê, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng’ xảy ra tại điểm ẩm thực Hồ Tôm, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.