Một thanh tra viên chính thuộc Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Một thanh tra viên chính thuộc Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép

Trụ sở Thanh tra Chính phủ

Ngày 31-5, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận một số sai phạm đối với bà Lê Hồng Sâm – thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I) – về việc đi nước ngoài nhiều lần không xin phép, không báo cáo cơ quan.

Theo kết luận, Thanh tra Chính phủ xác định từ tháng 1-2013 đến tháng 12-2018, bà Sâm đã đi nước ngoài 27 lần nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của cơ quan đồng ý cho đi nước ngoài.

Tổng số thời gian bà Sâm đi nước ngoài không xin phép là 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ. Theo thống kê, bà Sâm đi các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… chuyến dài nhất là 9 ngày.

Đáng chú ý có chuyến bà Sâm đi nước ngoài không xin phép trong thời gian bà đang là thành viên đoàn thanh tra.

Cụ thể, ngày 12-4-2016, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn… tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Ông Lê Sỹ Bảy – vụ trưởng Vụ I – làm trưởng đoàn, bà Sâm là 1 trong 9 thành viên. Cuộc thanh tra diễn ra trong 70 ngày, tuy nhiên trong thời gian này bà Sâm vẫn có chuyến đi nước ngoài không xin phép.

Việc đi nước ngoài không xin phép của bà Sâm, theo Thanh tra Chính phủ, đã vi phạm quy định số 228 của Ban Bí thư Đảng khóa XI về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài cùng một số quy định khác.

“Vi phạm của bà Sâm làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thanh tra Chính phủ, vai trò tiên phong, gương mẫu… Bà Sâm đã nhận thức được khuyết điểm của mình, đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm”, kết luận nêu.

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy của Thanh tra Chính phủ cho rằng bà Sâm có nhiều thành tích trong công tác, chủ động báo cáo vi phạm với cơ quan nên quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu người vi phạm tuyệt đối không để xảy ra vụ việc tương tự làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, trường hợp tái phạm sẽ kỷ luật nghiêm.

Ngày 14-5, Phó tổng thanh tra Trần Ngọc Liêm đã ký quyết định kỷ luật đối với bà Lê Hồng Sâm bằng hình thức khiển trách.

Thời điểm xảy ra sai phạm trên, bà Sâm là thanh tra viên chính thuộc Vụ I do ông Lê Sỹ Bảy làm vụ trưởng. Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Vụ I kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc để tình trạng đảng viên của đơn vị đi nước ngoài nhiều lần không báo cáo, không xin phép.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một thanh tra viên cao cấp của Thanh tra Chính phủ cho biết theo quy định, người đi nước ngoài phải có đơn được lãnh đạo vụ xác nhận, sau đó trình lên và được tổng thanh tra đồng ý, làm công văn gửi sang an ninh nội bộ và được đồng ý.

Tuy nhiên, cả 27 lần trên bà Sâm đều đi nước ngoài “chui” và không có bất cứ đơn xin phép hay báo cáo với cơ quan.

Nhiều cán bộ Thanh tra Chính phủ đi công tác nước ngoài… rồi về hưu

TTO – Thanh tra Chính phủ đã tổ chức cho nhiều đoàn cán bộ đi thăm và làm việc tại nước ngoài chủ yếu bằng nguồn ngân sách. Điều đáng nói là trong số những người đi học tập đó, có nhiều cán bộ thuộc diện đang “chờ hưu”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.