Chiều 23-4: Việt Nam thêm 6 ca mắc COVID-19, một ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Chiều 23-4: Việt Nam thêm 6 ca mắc COVID-19, một ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (bìa phải) kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau – Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Tại Đà Nẵng: Ca bệnh 2825 (BN2825) là nam, 37 tuổi, địa chỉ tại Hà Nội. Ngày 8-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng trên chuyến bay VJ8679 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tại Vũng Tàu: Ca bệnh 2826 (BN2826) là nam, 50 tuổi, quốc tịch Philippines, thuyền viên trên tàu di chuyển từ Trung Quốc đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngày 18-4. Đây là trường hợp được cách ly ngay trên tàu tại khu vực neo đậu Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Tại Khánh Hòa: Ca bệnh 2827 (BN2827) là nam, 37 tuổi, chuyên gia người Ấn Độ. Bệnh nhân từ Ấn Độ quá cảnh Dubai, Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay OZ773 ngày 20-4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Ca bệnh 2829 (BN2829) là nữ, 23 tuổi, địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bệnh nhân từ Nga nhập cảnh sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VN62 ngày 18-4, và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Tại An Giang: Ca bệnh 2828 (BN2828) là nam, 23 tuổi, địa chỉ tại An Giang. Ngày 20-4, bệnh nhân từ nước ngoài nhập cảnh tại cửa khẩu Long Bình và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Tại TP.HCM: Ca bệnh 2830 (BN2830) là nữ, 27 tuổi, địa chỉ Hà Nội. Ngày 21-4, bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay JL759 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 22-4 dương tính với SARS-CoV-2 và đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Trong khi đó, các nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia và Lào đang tiếp tục với các “kỷ lục buồn” bởi số lượng người nhiễm COVID-19 không có chiều hướng giảm. Thậm chí còn tăng kỷ lục khi Thái Lan với 2.070 ca, Lào với 65 ca dương tính với COVID-19 chỉ trong 24 giờ qua.

An Giang truy vết người tiếp xúc ca nhập cảnh trái phép

Trung tâm Y tế huyện An Phú đang cách ly và theo dõi điều trị cho trường hợp nhập cảnh trái phép nhiễm COVID-19 – Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang, ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở tỉnh là Đ.T.K., 23 tuổi, đã được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú.

Trước đó, K. cùng em trai 7 tuổi xuất cảnh sang Campuchia, mở tiệm làm tóc tại Chrey Thom, tỉnh Kandal, Campuchia. Do tình hình dịch bệnh tại Campuchia diễn biến phức tạp, khoảng 8h ngày 20-4, hai anh em về Việt Nam qua bến đò Rau Cải, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, sau đó đến trình diện chốt biên phòng và được đưa về Trạm kiểm soát tại cửa khẩu Long Bình để khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR ngày 23-4 cho thấy K. dương tính với virus corona. Hiện sức khỏe K. ổn định, không ho, sốt hoặc khó thở.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật An Giang đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện An Phú cách ly 2 trường hợp F1, đồng thời phun khử khuẩn xe chở K., trạm kiểm dịch y tế và phòng ở; truy vết, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần…

BỬU ĐẤU

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

TTO – Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.