New Zealand chuẩn bị phong toả | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

New Zealand chuẩn bị phong toả

“Chúng ta đang chuẩn bị tự cách ly theo cấp độ quốc gia”, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nói tại cuộc họp báo ở Wellington hôm nay, khẳng định nếu không có các biện pháp như vậy, hàng chục nghìn người New Zealand có thể chết vì dịch bệnh.

Ardern cho biết những quyết định này sẽ đặt ra hạn chế đáng kể đối với người dân New Zealand trong lịch sử hiện đại, nhưng chúng rất cần thiết để làm chậm sự gia tăng của Covid-19 cũng như cứu sống mọi người.

Thủ tướng New Zealand nói thêm nội các đã đồng ý các biện pháp sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Nước này đã phát cảnh báo cấp độ ba trên toàn quốc và sau 48 giờ tiếp theo, cảnh báo sẽ nâng lên cấp độ 4, mức cao nhất. New Zealand đã đóng biên giới với người không phải công dân và thường trú nhân.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern phát biểu tại thành phố Christchurch hôm 13/3. Ảnh: Reuters. 

Ardern cho biết toàn bộ quán bar, nhà hàng, quán cà phê, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, hồ bơi, bảo tàng, thư viện và tất cả những nơi tập trung đông người đều phải ngừng hoạt động.

Các trường học sẽ đóng cửa hoàn toàn từ đêm 25/3, toàn bộ sự kiện trong nhà và ngoài trời đều bị huỷ. Tất cả nơi làm việc được yêu cầu thực hiện làm việc từ xa. Giao thông công cộng cũng ngừng hoạt động với những người không làm các ngành nghề thiết yếu.

Thủ tướng New Zealand khẳng định để ngăn chặn Covid-19 lây lan trong cộng đồng, các biện pháp này sẽ cần được thực hiện trong 4 tuần. Siêu thị, tiệm thuốc, phòng khám y tế và các dịch vụ ngân hàng thiết yếu vẫn mở cửa trên khắp New Zealand ở mọi cấp độ cảnh báo.

Tuy nhiên, Ardern khuyên người dân nếu không có nhu cầu ngay lập tức, vui lòng không tới các siêu thị. “Nó vẫn luôn có sẵn trong hôm nay, ngày mai và những ngày sau”, Thủ tướng New Zealand nói thêm.

Covid-19 đã xuất hiện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 330.000 người nhiễm và hơn 14.600 người chết. New Zealand ghi nhận hơn 100 ca nhiễm và chưa có trường hợp nào tử vong do nCoV.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.