Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm mới thấp kỷ lục | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm mới thấp kỷ lục

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc thông báo nước này xuất hiện thêm 64 ca nhiễm mới nCoV, gồm 24 ca ở thành phố Daegu và hai ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, nâng số ca nhiễm lên 8.961. Hàn Quốc cũng ghi nhận 111 trường hợp tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền.

Số liệu này đánh dấu ngày thứ 12 Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm mới khoảng 100 hoặc ít hơn. Con số này thấp hơn nhiều lần với mức cao nhất là 909 ca được ghi nhận ngày 29/2.

KCDC cũng cho biết thêm 257 bệnh nhân đã được xuất viện, nâng số ca phục hồi lên 3.166. Hàn Quốc lần đầu ghi nhận số ca phục hồi nhiều hơn ca nhiễm mới vào ngày 13/3. 

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại bệnh viện Dongsan, thành phố Daegu, Hàn Quốc hôm 22/3. Ảnh: Yonhap.

Chính phủ kêu gọi người dân tránh tụ tập không cần thiết ở nhưng nơi đông người để đề phòng các ca nhiễm chưa có triệu chứng. Hàn Quốc cũng đã bắt đầu thắt chặt các quy tắc “cách biệt cộng đồng” từ 22/3 để ngăn dịch bệnh. Người dân được khuyến khích ở nhà, ngoại trừ công việc hoặc nhu cầu thiết yếu. Chính phủ cũng hạn chế các sự kiện tôn giáo, hoạt động thể thao trong nhà và các cơ sở giải trí.

Trong bối cảnh các ca nhiễm ngoại nhập đã tăng lên 47, Hàn Quốc yêu cầu cách ly hai tuần đối với tất cả người đến từ châu Âu, bất kể họ có triệu chứng nCoV hay không. Tính đến ngày 22/3, Hàn Quốc đã xét nghiệm cho 338.036 ca nghi nhiễm, trong đó 315.447 người cho kết quả âm tính.

Sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Hàn Quốc có dấu hiệu chậm lại từ tuần thứ hai của tháng này, khi các cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm cho 210.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, giới chức đang cảnh giác cao độ đối với các cụm dịch mới, bao gồm trung tâm chăm sóc khách hàng ở Seoul và các bệnh viện điều dưỡng ở Daegu cùng tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Covid-19 đã xuất hiện tại 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 330.000 người nhiễm và hơn 14.600 người chết. Châu Âu hiện là tâm dịch của thế giới với Italy là vùng dịch lớn nhất. Quốc gia có dân số già nhất châu Âu này đã phát hiện hơn 59.000 ca nhiễm và hơn 5.400 ca tử vong.

Huyền Lê (Theo Reuters, Yonhap)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.