TP.HCM tiếp nhận 200 tỉ mua vắc xin COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM tiếp nhận 200 tỉ mua vắc xin COVID-19

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu và Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận hỗ trợ và trao thư cảm ơn cho các đơn vị, cá nhân – Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Chiều 23-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tiếp nhận kinh phí mua vắc xin thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – cho biết theo thông tin từ ngành y tế, Việt Nam cần 150 triệu liều vắc xin để đảm bảo tiêm phòng đủ cho người dân trong năm 2021.

Tuy nhiên, nguồn kinh phí mua vắc xin lớn, ngân sách nhà nước không thể đảm bảo đáp ứng vắc xin cho toàn dân. Vì vậy, việc xã hội hóa, vận động kinh phí mua vắc xin là điều cần thiết.

Bà Châu đã kêu gọi đồng bào TP, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng dịch COVID-19.

“Mỗi một sự đóng góp, mỗi một sự sẻ chia hết sức quý báu, đó là những hành động tích cực, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa, nhằm giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước”, bà Châu nói.

Bà Châu cho biết trên cơ sở đóng góp ủng hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ nhanh chóng phối hợp Sở Y tế triển khai kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch trong sử dụng nguồn kinh phí mua vắc xin và tiêm phòng dịch COVID-19 cho người dân.

Tính đến ngày 23-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã vận động được hơn 200 tỉ đồng từ 31 đơn vị, cá nhân ủng hộ mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM đề xuất chủ động mua vắc xin COVID-19 tiêm phòng cho dân

TTO – Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sáng 23-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ đề xuất Bộ Y tế cho TP chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.