Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

Các bác sĩ tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi đang hội ý trong khu cách ly điều trị cho bệnh nhân – Ảnh: HOÀNG LỘC

Sở Y tế TP.HCM ngày 17-6 cho biết vừa quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Thanh Phong – trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi.

Bệnh viện này vừa được ngành y tế TP.HCM chuyển đổi công năng sang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19 từ ngày 12-6.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online sau quyết định này, bác sĩ Phong nói rằng với kinh nghiệm của mình trong điều trị nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (có điều trị phi công người Anh) suốt thời gian qua, ông tin tưởng sẽ góp sức hỗ trợ cùng các đồng nghiệp chăm sóc, điều trị tốt các bệnh nhân mắc COVID-19 sắp tới.

Khi chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID-19, Bệnh viện Củ Chi có quy mô 500 giường với 20 giường hồi sức. Chức năng điiều trị cho các bệnh nhân từ nhẹ đến nặng; các bệnh lý kèm theo như thận nhân tạo, can thiệp phẫu thuật cấp cứu, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa.

Sau 5 ngày hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận 305 bệnh nhân mắc COVID-19 được chuyển từ nhiều nơi của TP về điều trị.

Như vậy đến nay TP.HCM có mạng lưới 9 bệnh viện điều trị COVID-19 “phủ sóng” từ trung tâm đến các vùng ngoại thành với quy mô khoảng 3.500 giường.

Vào nơi ‘chia lửa’ điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Củ Chi

TTO – Đưa bàn tay xoa nhẹ trên lưng người bệnh, nữ điều dưỡng ân cần: ‘Cô thấy dễ thở hơn chưa. Cô khát nước không con lấy cho cô miếng nhé’. Người phụ nữ nằm trên giường khá mệt mỏi lắc đầu, nữ điều dưỡng quay qua động viên: ‘Cố gắng lên cô’…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.