TP.HCM tiếp nhận 10.000 ống thuốc Cytoflavin điều trị COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM tiếp nhận 10.000 ống thuốc Cytoflavin điều trị COVID-19

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 10.000 ống thuốc Cytoflavin do Công ty STPF “Polysan” (Liên bang Nga) tài trợ – Ảnh: KIM ÚT

Buổi lễ có sự tham dự của bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM, cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Y tế; ông Timur Sadykov – tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM và bà Bùi Thị Kim Cúc – đại diện Polysan tại Việt Nam – và các y bác sĩ của 8 bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Timur Sadykov cho biết trong đợt dịch vừa qua, Nga và Việt Nam đã trao đổi kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa COVID-19; sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này vì lợi ích của nhân dân và vì tình hữu nghị đối tác toàn diện của hai nước.

Về thuốc Cytoflavin, ông Timur Sadykov cho hay: “Thuốc đã được ứng dụng rộng rãi trong ngăn ngừa sự trở nặng của bệnh nhân mắc COVID-19. Tôi tin tưởng rằng loại thuốc này sẽ giúp các cơ sở y tế TP.HCM trong cuộc đấu tranh đầy cam go vì cuộc sống của bệnh nhân nặng nhiễm COVID-19”.

Nhân dịp này, ông cũng bày tỏ và gửi lời cảm ơn TP.HCM khi đã chăm lo, hỗ trợ cho hàng trăm công dân Nga gặp khó khăn tại TP.HCM.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại buổi lễ – Ảnh: KIM ÚT

Tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu cho biết khi thành phố trong giai đoạn khó khăn luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Và tại buổi lễ hôm nay, bà rất cảm kích trước tấm lòng, tình cảm của chính quyền thành phố Saint Petersburg đã làm cầu nối để Công ty Polysan tài trợ thuốc điều trị COVID-19, góp phần hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

“Đây là biểu thị cho tình đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa TP.HCM và Saint Petersburg” – bà Châu nói và cho biết mối quan hệ này được thiết lập từ năm 2005 đến nay.

10.000 ống thuốc được phân bổ đến 8 bệnh viện trên địa bàn TP để phục vụ cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19 – Ảnh: KIM ÚT

Thuốc đã được ứng dụng rộng rãi trong ngăn ngừa sự trở nặng của bệnh nhân mắc COVID-19 – Ảnh: KIM ÚT

Thuốc Cytoflavin thường được chỉ định cho bệnh nhân rối loạn tuần hoàn não cấp tính, rối loạn mạch máu não, thiếu máu cục bộ mãn tính, thiếu oxy… Tháng 9-2021, loại thuốc này được Sở Y tế TP.HCM đề xuất bổ sung vào phác đồ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

10.000 ống thuốc điều trị COVID-19 do Công ty Polysan tài trợ sẽ được phân bổ đến 8 bệnh viện (Bệnh viện TP Thủ Đức, Đa khoa khu vực Thủ Đức, An Bình, Nguyễn Tri Phương, Nhân dân Gia Định, Lê Văn Thịnh, 7A và Quân y 175) để phục vụ cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Số thuốc còn lại sẽ do ngành y tế phân bổ, điều chuyển đến các bệnh viện đảm bảo công tác lưu trữ và phát huy hiệu quả trong việc sử dụng.

Hôm nay 1 triệu liều thuốc trị COVID-19 sẽ từ Nhật về Việt Nam

TTO – Phát biểu tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác điều trị COVID-19 sáng 25-11, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết hôm nay sẽ có thêm 1 triệu liều thuốc điều trị COVID-19 từ Nhật Bản về Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.