Tân Cương và nhiều thành phố ở Trung Quốc nới lỏng hạn chế COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tân Cương và nhiều thành phố ở Trung Quốc nới lỏng hạn chế COVID-19

Nhân viên an ninh trong trang phục bảo hộ trước cổng một khu dân cư đang bị phong tỏa do dịch COVID-19 ở Bắc Kinh, ngày 22-10-2022 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, thành phố Urumqi sẽ mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12. 

Động thái này chấm dứt tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng ở Urumqi.

Không chỉ thủ phủ Tân Cương, nhiều thành phố khác đã và đang thay đổi chiến lược chống dịch, theo hướng ít gây phiền hà cho người dân. 

Hiện tại, việc nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19 do các địa phương tự quyết định. Cụ thể như sau: 

Từ ngày 5-12, người dân ở Thượng Hải không phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính để sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc khi đến công viên.

Cũng từ ngày 5-12, tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, chính quyền bỏ yêu cầu trình xét nghiệm COVID-19 âm tính để được đi tàu điện ngầm.

Ngày 3-12, chính quyền thủ đô Bắc Kinh cho biết người dân không cần phải khai báo thông tin khi mua thuốc hạ sốt, ho và đau họng. Trước đó, biện pháp này được đặt ra vì nhà chức trách cho rằng người dân có thể mua thuốc để tự chữa trị và che giấu việc nhiễm COVID-19.

Những ngày gần đây, nhiều quận ở Bắc Kinh đã cho phép người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 được cách ly tại nhà.

Nguồn tin của Hãng tin Reuters cho biết Trung Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa các yêu cầu xét nghiệm COVID-19, đồng thời cho phép một số trường hợp dương tính và tiếp xúc gần được cách ly tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện cụ thể trên toàn quốc.

Số ca nhiễm mới trong 24 giờ tính đến hết ngày 3-12 của Trung Quốc là 31.824 trường hợp, ít hơn các ngày trước đó đó do ít người làm xét nghiệm hơn. Ngoài ra, có 2 trường hợp tử vong do COVID-19.

Trung Quốc lập luận rằng chính sách Zero COVID (không COVID-19) là cần thiết để bảo vệ tính mạng và ngăn hệ thống y tế bị quá tải.

Trung Quốc thay đổi chiến lược chống dịch?

TTO – Những gì đang diễn ra tại Trung Quốc trong những tuần gần đây và phát biểu mới nhất của Phó thủ tướng Tôn Xuân Lan về dịch COVID-19 là dấu hiệu mới cho thấy Trung Quốc có thể đang tìm cách thay đổi chiến lược chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.