Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19

Lấy mẫu test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ vào TP Cần Thơ – Ảnh: T.LŨY

Ngày 21-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết đã có báo cáo Bộ Y tế về ca có kết quả dương tính COVID-19 là sinh viên từ Gò Vấp đến Cần Thơ.

Theo đó, sinh viên P.C.T. (20 tuổi, quê ở khu phố 3, huyện Đức Hòa, Long An), là sinh viên Trường đại học Công nghiệp TP.HCM (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ngày 31-5, T. cùng bạn gái từ Long An đi Cần Thơ bằng xe máy, trên tuyến đường N2 qua tỉnh Đồng Tháp, sau đó đi qua phà Phong Hòa vào phường Thới An, quận Ô Môn (TP Cần Thơ). 

T. khai báo y tế tại Trạm y tế phường Thới An và về ấp Thới Lợi (phường Phước Thới, Ô Môn) tiếp xúc những người trong gia đình. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. được y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của quận và lấy mẫu xét nghiệm.

Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc – giám đốc CDC Cần Thơ – cho biết hai lần xét nghiệm 1 và 2 của T. đều cho kết quả âm tính, đến lần 3 là ngày 20-6 thì kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (phương pháp PCR, do CDC Cần Thơ thực hiện).

Hiện tại T. đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ bệnh nhân, từ ngày 29-5 đến ngày 30-5, T. sống tại đường Trần Bá Giao (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đến ngày 30-5, T. từ TP.HCM về nhà tại Long An, sau đó đi Cần Thơ.

CDC Cần Thơ rà soát các trường hợp tiếp xúc gồm 4 trường hợp chung phòng cách ly và 10 người có tiếp xúc tại gia đình ở quận Ô Môn. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được xét nghiệm lần 2 và giám sát theo quy định.

Hiện CDC Cần Thơ đang khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định, tránh bỏ sót các trường hợp có tiếp xúc.

Theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, hiện nay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ ra vào thành phố bố trí tăng cường lực lượng y tế chốt chặn, tiến hành test nhanh tất cả các trường hợp tài xế, người đi từ vùng dịch (đặc biệt là TP.HCM và một số tỉnh lân cận). Chỉ đạo tuyệt đối không bỏ sót trường hợp nào đi từ vùng dịch về mà không được cách ly theo dõi.

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp âm tính, gỡ bỏ phong tỏa

TTO – Do kết quả xét nghiệm ban đầu với người phụ nữ sống tại Q.Gò Vấp cho thấy nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, hệ thống đáp ứng nhanh chống dịch COVID- 19 đã được kích hoạt, nhưng kết quả xét nghiệm lại cho thấy người này âm tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.