Quan trọng nhất trong điều trị Covid-19 là thoáng khí | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Quan trọng nhất trong điều trị Covid-19 là thoáng khí

Phòng thông thoáng, nồng độ vi khuẩn, virus ở các phòng điều trị tại bệnh viện giảm bớt. Phòng không thông khí hoặc sử dụng điều hòa tạo điều kiện cho virus tồn tại lâu, phát triển, gây lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19, các bệnh viện còn được trang bị hệ thống phòng áp lực âm. Tuy nhiên Cục trưởng Khuê chiều 24/3 cũng khuyến cáo hạn chế sử dụng phòng này. Phòng chỉ dành cho các trường hợp cần cách ly đặc biệt, có nồng độ virus cao và tránh lây nhiễm virus ra bên ngoài.

Phòng cách ly áp lực âm có cấu tạo gồm hai phòng là phòng đệm và phòng chính. Không khí đi theo một chiều, từ bên ngoài đi qua phòng đệm vào phòng chính và ra ngoài qua khu vệ sinh của bệnh nhân. Phòng được đóng pano tường, trang bị hệ thống kiểm soát áp suất và điều khiển nhiệt độ, bộ lọc Hepa, hệ thống dẫn khí, giúp duy trì áp suất âm từ phòng này sang phòng kia.

Phòng còn có thể lọc được virus. Song bên trong phòng áp lực âm vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn do bệnh nhân thường sinh hoạt trong đó một thời gian dài, nồng độ virus cao. Vì vậy nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ khi chăm sóc bệnh nhân và khử khuẩn phòng nhiều lần.

Hệ thống phòng áp lực âm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày 24/3. Ảnh: Ngọc Thành.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ sẽ có khuyến cáo tới các cơ sở điều trị hạn chế sử dụng phòng áp lực âm trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chi Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.