Nhiều luật sư nổi tiếng tư vấn miễn phí cho hàng trăm người dân qua ứng dụng Zoom, Zalo, Viber... | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Nhiều luật sư nổi tiếng tư vấn miễn phí cho hàng trăm người dân qua ứng dụng Zoom, Zalo, Viber…

Các luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật online – Ảnh: TUYẾT MAI

Trong buổi sáng 8-10, gần 100 người dân, sinh viên luật đã tham gia buổi tư vấn miễn phí thông qua phần mềm Zoom.

Các luật sư nổi tiếng như luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Bùi Quang Nghiêm, luật sư Vũ Phi Long… đã giải đáp nhiều vướng mắc pháp lý trong cuộc sống hằng ngày như vấn đề bị bêu xấu trên mạng, tranh chấp nhà chung cư…

Song song đó, Đoàn luật sư TP.HCM cũng tổ chức tư vấn trực tiếp tại ba quận gồm quận 1, quận Tân Bình, quận Bình Tân cho khoảng 600 người dân.

Ngoài ra, trong thời gian này, 30 tổ chức hành nghề luật sư với hơn 60 luật sư sẽ tư vấn miễn phí trực tiếp và trực tuyến qua điện thoại, Zalo, Viber để trả lời các thắc mắc pháp lý cho người dân TP.HCM. Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn luật sư TP.HCM mang đến cho người dân thành phố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Thành Công (ủy viên Ban chủ nhiệm, Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, xã hội luôn tồn tại và vận hành để từ đó phát sinh ra các quan hệ tranh chấp hay các vướng mắc liên quan cần giải quyết. Luật sư tham gia vào các quan hệ này để hỗ trợ pháp lý như tạo thêm sức mạnh, sự hiểu biết để việc giải quyết các vướng mắc đó được thực hiện hiệu quả, thực tế.

Chương trình này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam 10-10 và Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11. Và trong phạm vi của ngày kỷ niệm, các luật sư Đoàn luật sư TP.HCM thực hiện nghĩa vụ xã hội của mình để mang lại lợi ích thực tế nhất cho người dân.

Đây là hoạt động kéo dài trong nhiều năm qua của Đoàn luật sư TP.HCM. Gần nhất là năm ngoái dù dịch COVID-19 nhưng Đoàn luật sư cũng tổ chức nhiều Zoom để tư vấn, cũng như có 54 tổ chức hành nghề luật sư thực hiện tư vấn miễn phí qua điện thoại, Viber, Zalo hay Messenger.

Hoạt động tư vấn pháp luật, đại diện pháp lý phải theo quy định của Luật luật sư

TTO – Đó là kiến nghị của Bộ Tư pháp nêu ra trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về một số vướng mắc trong việc đăng ký doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề hoạt động tư vấn pháp luật, dịch vụ pháp lý.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.