Thành phố 9 triệu dân Trung Quốc báo động vì 1 ca nhiễm không triệu chứng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thành phố 9 triệu dân Trung Quốc báo động vì 1 ca nhiễm không triệu chứng

Dù chỉ mới ghi nhận số ca mắc đếm trên đầu ngón tay, các địa phương ở Trung Quốc đã quyết liệt hành động để dịch không lây lan – Ảnh: XINHUA

Thành phố 9,1 triệu dân Từ Châu đã đình chỉ tất cả các tuyến tàu điện ngầm, cắt một số dịch vụ xe buýt đường dài và đóng lối vào các đường cao tốc nối thành phố với các khu vực xung quanh.

Chính quyền yêu cầu người dân không rời khỏi nơi cư trú nếu không cần thiết, đình chỉ các hoạt động tập trung đông người. Nhà chức trách cũng ra lệnh các trường học kiểm soát việc đi lại của sinh viên và ngừng hoạt động ngoại khóa, đào tạo trực tiếp.

Chính quyền Từ Châu đã cấp tập hành động vì ca nhiễm không triệu chứng duy nhất của địa phương liên quan đến ca nhiễm đã xác nhận tại Thượng HảiTrung Quốc tính riêng các ca nhiễm không triệu chứng và xếp vào nhóm cần theo dõi y tế, tách riêng với các ca đã xác nhận.

Các ca nhiễm ở Thượng Hải gây chú ý khi Trung Quốc vừa tuyên bố kiểm soát được đợt bùng dịch lan ra 21 tỉnh, thành phố khiến hơn 1.300 người mắc. Đây được xem là đợt dịch lan rộng nhất sau đợt Vũ Hán năm 2020.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 26-11, Thượng Hải báo cáo 3 ca dương tính được xác nhận là một nhóm bạn 3 phụ nữ đến Tô Châu du lịch hồi cuối tuần trước. 

Lần cuối cùng thành phố gần 25 triệu dân này ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng là vào tháng 8 vừa qua. Hiện vẫn chưa rõ nguồn lây bệnh cho 3 ca nói trên.

Chính quyền Thượng Hải đã ráo riết truy vết, đưa đi cách ly hơn 500 người và lấy mẫu xét nghiệm hơn 54.700 người khác từ chiều 25-11. Đến sáng 26-11, tất cả đều có kết quả âm tính.

Tuy nhiên, thành phố đã yêu cầu ngừng tất cả các tour du lịch ngoại tỉnh và hủy hơn 500 chuyến bay đi từ hai sân bay chính, theo Hãng thông tấn AFP.

Tại Tô Châu, người đến khách sạn có các ca nhiễm ở Thượng Hải được yêu cầu trình diện lấy mẫu. Tổng cộng hơn 24.600 người đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính, theo báo South China Morning Post.

Cách phản ứng của Từ Châu, Tô Châu hay Thượng Hải là ví dụ tiêu biểu cho chiến lược “Zero COVID-19 chủ động”. Trong đó, việc truy xét sẽ được tiến hành chính xác và nhanh nhất có thể để không gây xáo trộn cho người dân.

Trung Quốc dùng ‘truy vết thần tốc’ để giảm test toàn dân

TTO – Trung Quốc đang dùng phương pháp truy vết ‘tiếp xúc không gian – thời gian’ tại một số khu vực. Cách tiếp cận mới này có thể tốt hơn so với việc phải xét nghiệm diện rộng người dân của cả một thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.