Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Kết quả xét nghiệm mới có 6 nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ – nơi đang có nhiều bệnh nhân COVID-19 được xuất viện – Ảnh: T.LŨY

Như vậy, hiện tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ còn 1 nhân viên y tế được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trong thời gian làm việc và 1 trường hợp nhân viên y tế khác được xác định dương tính với SARS-CoV-2 qua sàng lọc ngoài cộng đồng, do CDC Cần Thơ sàng lọc.

Trước đó, kết quả xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ xác định có 8 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, nghi ngờ việc lây nhiễm từ ca cấp cứu bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại khu vực sàng lọc COVID khoa hồi sức tích cực. Ban giám đốc bệnh viện đã cho khử khuẩn các khu vực liên quan, đồng thời có văn bản xin Sở Y tế cho phong tỏa toàn bệnh viện để xét nghiệm tầm soát toàn bệnh viện.

Ngay trong ngày 26-7, toàn bộ nhân viên bệnh viện được yêu cầu ở lại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà cũng được yêu cầu ở tại chỗ để lấy mẫu test nhanh. Bệnh viện thông báo ngưng nhận bệnh nhân, trừ trường hợp cấp cứu nặng, bệnh nhân chạy thận và bệnh nhân COVID-19 nặng chuyển đến…

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngay khi có kết quả xét nghiệm mới nhất với 6 trường hợp âm tính với COVID-19, bác sĩ Huỳnh Minh Phú – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ – cho hay tạm thời vẫn yêu cầu cách ly hạn chế đối với khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, khoa nhiễm. Đối với các trường hợp nghi ngờ vẫn yêu cầu ở lại bệnh viện, những nhân viên không liên quan thì được về nhà. Đối với việc nhận bệnh, hiện bệnh viện chỉ nhận các trường hợp cấp cứu, bệnh nhân COVID-19 nặng; riêng các trường hợp khám vẫn ngưng cho đến hết tuần này.

“Dự kiến trong một, hai ngày tới sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR toàn bệnh viện, kể cả nhân viên và người bệnh, người nuôi bệnh. Rà soát thật sự an toàn mới mở cửa hoạt động lại bình thường”, bác sĩ Phú nói.

Trong ngày 27-7, số trường hợp COVID-19 mới ghi nhận toàn TP Cần Thơ là 116 ca, nâng tổng số ca mắc lên 948 trường hợp. Hiện tại TP đã kích hoạt 6 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại các quận huyện với 1.000 giường. Dự kiến sẽ tiếp tục kích hoạt thêm 2 bệnh viện dã chiến nữa với hơn 1.000 giường.

Trong ngày có 15 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ khỏi bệnh, được xuất viện về tiếp tục theo dõi tại nhà.

Tài xế từ TP.HCM đến Bạc Liêu giao hàng, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Ngày 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thông báo ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là tài xế chở hàng. Đó là trường hợp anh T.H.T. (32 tuổi), là tài xế giao hàng từ quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Tối 26-7, anh T. điều khiển xe chở hàng hóa từ TP.HCM đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên quốc lộ 1 thuộc huyện Vĩnh Lợi, đã được nhân viên y tế test nhanh tầm soát COVID-19, kết quả dương tính virus SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh T. được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẳng định và cũng cho kết quả dương tính vào sáng 27-7.

Tài xế này khai báo có đến giao hàng tại một siêu thị ở thành phố Bạc Liêu vào ngày 23-7. Trên cơ sở này, cơ quan chức năng đã trích xuất camera, xác định trong quá trình giao hàng tài xế chỉ tiếp xúc với 1 bảo vệ để trình giấy tờ liên quan.

Ngành y tế đã phun hóa chất khử khuẩn một số khu vực của siêu thị và theo nhận định của ngành y tế, trường hợp này không có yếu tố liên quan dịch tễ nên sau khi khử khuẩn, siêu thị nêu trên vẫn hoạt động bình thường.

Hiện Bạc Liêu đã ghi nhận 24 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, trong đó đã điều trị khỏi 2 trường hợp.

C.QUỐC

8 nhân viên dương tính, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ vẫn tiếp nhận bệnh cấp cứu

TTO- Ngày 26-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết bệnh viện đã thực hiện phương án cách ly, phong tỏa một số khoa phòng có nguy cơ cao liên quan đến vụ việc 8 nhân viên bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Không phong tỏa toàn bệnh viện.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.