TP.HCM: Tăng thêm 100 xe cho đội xe cấp cứu 115 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

TP.HCM: Tăng thêm 100 xe cho đội xe cấp cứu 115

Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Bưu Điện chuẩn bị vào ca trực tại Bệnh viện dã chiến số 3 – Ảnh: HOÀNG AN

Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện số ca F0 vẫn còn tăng cao, chủ yếu trong các khu vực phong tỏa và bệnh nhân có triệu chứng đi khám và điều trị tại các cơ sở y tế.

Do đó, để tăng hiệu quả điều trị, giảm tỉ lệ tử vong, cần phải tập trung vào công tác chăm sóc và điều trị các trường hợp F0, đặc biệt là những ca bệnh có triệu chứng, diễn biến nặng, có yếu tố nguy cơ tỉ lệ tử vong cao như người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền.

TP sẽ triển khai hệ thống cấp cứu 115 đến từng cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khỏe các trường hợp F0 tại địa bàn quận, huyện, các khu dân cư, nhằm kịp thời vận chuyển đến các bệnh viện những bệnh nhân có dấu hiệu chuyển nặng để can thiệp điều trị sớm, giảm tỉ lệ tử vong.

Cụ thể, TP sẽ tăng cường đội xe cấp cứu 115 với đủ ê kíp cấp cứu và trang thiết bị y tế trong thời gian sắp tới, dự kiến tăng thêm 100 xe trong 2 tuần tới.

Ngoài ra, thành phố sẽ tăng cường đội xe taxi khoảng 200 xe, chuyển đổi thành xe vận chuyển bệnh nhân, có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị hồi sức cơ bản để hỗ trợ cho đội xe vận chuyển bệnh nhân kịp thời lên tuyến trên.

Bên cạnh đó, TP sẽ sắp xếp lại nguồn nhân lực y tế để phân bố trên các lĩnh vực dự phòng và điều trị một cách hợp lý nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả nguồn nhân lực y tế trong thời gian sắp tới, tập trung nguồn nhân lực cho lĩnh vực điều trị để giảm tỉ lệ tử vong.

Các nhân viên y tế và sinh viên y khoa các năm cuối đang tham gia vào công tác lấy mẫu được điều chuyển về tăng cường tham gia công tác theo dõi sức khỏe và điều trị F0 ở khu cách ly và đội taxi cấp cứu 115.

Công tác lấy mẫu sẽ do đoàn thanh niên, sinh viên tình nguyện của các trường chuyên ngành khác phối hợp với y tế địa phương thực hiện.

Các quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức sắp xếp, điều phối người dân đến tiêm chủng, đảm bảo công suất 200 người/đội tiêm/ngày, chậm nhất đến 31-8 cơ bản hoàn thành tiêm cho các đối tượng tại cộng đồng trong đợt 5.

Sau thời gian trên, Sở Y tế duy trì các điểm tiêm tại 312 trạm y tế và các bệnh viện, đơn vị y tế công lập và tư nhân, tiêm cho các đối tượng người trên 65 tuổi, người mắc bệnh nền để tập trung nguồn nhân lực cho công tác điều trị.

Các trung tâm y tế quận, huyện sẽ điều tiết số lượng các ca F0 để tránh quá tải các khu cách ly tập trung F0 ở quận, huyện, đảm bảo hiệu quả điều trị ở các tuyến.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đã quyết định chuyển đổi sang mô hình tháp 5 tầng trong thu dung điều trị các trường hợp F0. Theo đó, tầng mới nhất là tầng 1 – là các cơ sở chăm sóc và theo dõi sức khỏe các trường hợp F0 tại địa bàn quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Mô hình tháp 5 tầng trong thu dung và điều trị người mắc COVID-19 trên địa bàn TP đang áp dụng – Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

4 bệnh viện tư nhân sẽ tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO – Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh các bệnh viện tư nhân đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách đôi) hoặc chuyển đổi công năng trở thành nơi điều trị COVID-19.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.