Hai người bán rau nhiễm COVID-19, đóng cửa chợ TP Vĩnh Long | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hai người bán rau nhiễm COVID-19, đóng cửa chợ TP Vĩnh Long

Hai người bán rau củ tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long nhiễm COVID-19, ngành chức năng đã tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động buôn bán tại đây – Ảnh: CHÍ HẠNH

Tối 27-7, Ban quản lý chợ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ra thông báo khẩn về việc tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long (phường 1, TP Vĩnh Long) kể từ 19h đêm nay cho đến khi có thông báo mới.

Nguyên nhân do ngành y tế vừa phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 là người bán rau củ tại khu vực chợ Vĩnh Long từ ngày 13-7 đến 27-7. Ngành chức năng TP yêu cầu tiểu thương, người dân không được ra, vào chợ Vĩnh Long trong thời gian tạm dừng hoạt động để cơ quan chức năng truy vết dịch tễ toàn bộ chợ này.

Mọi hành vi không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ bị xử lý nghiêm.

Chợ TP Vĩnh Long là chợ lớn nhất, có nhiều tiểu thương buôn bán đủ các loại mặt hàng thiết yếu tại tỉnh Vĩnh Long. Chợ này cũng nằm ngay trung tâm TP, xung quanh là các cơ quan hành chính nhà nước cấp tỉnh, sở ngành, ngân hàng, bưu điện…

Cùng ngày, chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cũng có công văn yêu cầu người dân không ra ngoài đường khi không cần thiết từ 18h đến 5h sáng hôm sau. Việc hạn chế kể từ nay cho đến ngày 1-8. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, đặc biệt là xử lý nghiêm các xã, phường, thị trấn lơ là trong công tác phòng chống dịch.

Tính đến 19h đêm nay, Vĩnh Long ghi nhận 41 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, chờ Bộ Y tế công bố. Tổng số ca nhiễm cộng đồng đã công bố lên 691 ca, trong đó có 7 trường hợp tử vong.

Ổ dịch TP Châu Đốc, An Giang thêm nhiều ca nhiễm

Tối 27-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh An Giang cho biết đến 16h ngày 27-7, An Giang đã phát hiện thêm 26 trường hợp nhiễm COVID-19 trong ngày. Trong đó, có 1 trường hợp nhập cảnh qua huyện An Phú đã tử vong do bệnh nền khác.

Đáng chú ý, liên quan ổ dịch tại hẻm 418, khóm 7, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc có thêm 12 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm tại nơi này lên 32 trường hợp chỉ trong vòng 2 ngày 26 và 27-7.

Vừa mở bán lại, chợ Bình Thới phải đóng cửa vì 9 ca COVID-19

TTO – Xét nghiệm nhanh 153 nhân viên và tiểu thương, chợ Bình Thới (Q.11, TP.HCM) ghi nhận có 8 trường hợp dương tính với COVID-19. Như vậy, trong 2 ngày 23 và 24-7, chợ này ghi nhận có 9 ca dương tính.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.