Quận 3 lên tiếng về thông tin trên Facebook Đoàn Ngọc Hải | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Quận 3 lên tiếng về thông tin trên Facebook Đoàn Ngọc Hải

Nội dung đăng trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải đăng lúc 15h41 ngày 27-7 – Ảnh: A.N.

Mới đây, Facebook của ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) có đăng tải nội dung phản ánh đến lãnh đạo TP về trường hợp bà Ngô Trân Châu (54 tuổi) là em ruột của kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn vừa mất vào chiều nay (27-7) tại tư gia trước sự chứng kiến của ông Hải.

Facebook ông Hải có 2 bài viết về sự việc này. Ở bài viết đầu tiên, ông Hải viết bà Châu bị “sốt và khó thở” và “khả năng không qua khỏi (nghi đã nhiễm covid)”. Bài viết thứ 2 thông tin bà Châu đã mất và mặc dù gia đình “kêu gào trong điện thoại, từ lúc sáng” nhưng các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa đi bệnh viện.

Nội dung đăng trên Facebook ông Đoàn Ngọc Hải đăng lúc 16h14 ngày 27-7 – Ảnh: A.N.

Thông tin chia sẻ trên Facebook của ông Hải đã thu hút nhiều người quan tâm, ngộ nhận rằng bà Châu mất do COVID-19 và địa phương không đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, gia đình bà Châu cho hay bà bị mệt từ sáng 27-7, gia đình đã gọi đến trung tâm cấp cứu, nhiều bệnh viện, y tế phường và quận nhưng nơi thì không bắt máy, có một số nơi hứa đến nhưng không đến.

Đến trưa thì người nhà mới gọi nhờ ông Hải (ông Hải có xe chở bệnh nhân cấp cứu làm từ thiện – PV), nhưng theo gia đình, vì người bệnh không có xét nghiệm âm tính COVID-19 nên không đưa đi bệnh viện cấp cứu được. Theo thông tin từ gia đình thì bà Châu bị viêm phổi cấp, âm tính với COVID-19.

Phản hồi thông tin trên, ông Phạm Thành Kiên, bí thư Quận ủy quận 3, cho hay bà Châu mất do viêm phổi, hoàn toàn không liên quan đến dịch bệnh COVID-19. Kết quả xét nghiệm của bà Châu là âm tính với COVID-19. Vì vậy địa phương để cho gia đình lo hậu sự, quàn tại tư gia.

Còn về việc cho rằng địa phương nhận được cuộc gọi kêu cứu từ gia đình mà không đến đưa đi bệnh viện cấp cứu thì ông Kiên cho hay qua kiểm tra thì gia đình có cuộc gọi đến phường (phường Võ Thị Sáu – PV) vào lúc 15h36 và lực lượng y tế phường có mặt tại nhà người quá cố lúc 15h45.

“Còn gia đình gọi đi những nơi nào trước thời điểm gọi cho phường thì địa phương không biết. Kết quả test thì người mất âm tính với COVID-19. Vì vậy thông tin trên Facebook ông Hải phản ánh là không chính xác…” – ông Kiên khẳng định.

TP.HCM bác tin đồn thất thiệt về máy bay phun khử khuẩn vào đêm nay

TTO – Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phản bác tin đồn thất thiệt về việc máy bay trực thăng phun khử khuẩn virus corona vào 23h40 đêm nay tại TP.HCM, đang lan truyền trên mạng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.