Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Ấn Độ thêm 346.786 ca nhiễm lập kỷ lục thế giới mới, 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ

Nhân viên y tế chuyển thi thể một bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Guru Teg Bahadur ở New Delhi, Ấn Độ hôm 23-4 – Ảnh: REUTERS

Báo The Hindu ngày 24-4 đưa tin một số quốc gia như Trung Quốc, Úc và Pháp đã đề nghị giúp Ấn Độ giữa bối cảnh tình hình dịch COVID-19 ở quốc gia Nam Á đang có những diễn biến xấu đáng chú ý.

“Chính phủ và nhân dân Trung Quốc kiên quyết giúp đỡ chính phủ và nhân dân Ấn Độ chống dịch, sẵn sàng cung cấp sự hỗ trợ căn cứ vào nhu cầu của phía Ấn Độ. Chúng tôi đang duy trì liên lạc với Ấn Độ về vấn đề này” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao Quốc Triệu Lập Kiên phát biểu tại cuộc họp báo hôm 23-4.

Ông Triệu nói: “Phía Trung Quốc tin Ấn Độ nhất định có thể sớm chiến thắng dịch bệnh này”.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Úc Marise Payne cũng gửi thông điệp hỗ trợ tới Ấn Độ. “Úc bày tỏ sự đoàn kết với những người bạn của chúng tôi ở Ấn Độ khi họ giải quyết đợt bùng phát dịch COVID-19 mới nhất. Chúng tôi cảm kích sự hào phóng và sự lãnh đạo của Ấn Độ trong việc cung cấp vắc xin cho khu vực chúng ta” – bà Payne nói.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng bày tỏ “đoàn kết” với Ấn Độ. Ông cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ”.

Theo Hãng tin AFP, ngày 24-4, số ca tử vong hằng ngày vì COVID-19 ở Ấn Độ đã đạt kỷ lục mới. Nước này ghi nhận thêm 2.624 ca tử vong trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người chết vì COVID-19 lên gần 190.000.

Trong khi đó, sau 24 giờ qua, nước này cũng đã có thêm 346.786 ca nhiễm, lập kỷ lục thế giới mới.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca mắc COVID-19 tăng thêm theo ngày ở Ấn Độ cao nhất thế giới, theo Hãng tin Reuters. Tổng số ca nhiễm corona của đất nước 1,3 tỉ dân này tới nay đã tăng lên 16,6 triệu ca, chỉ đứng sau Mỹ.

Chính phủ Ấn Độ đang tìm cách tăng nguồn cung oxy y tế cho các bệnh viện đang quá tải với hàng trăm ngàn ca mắc mới mỗi ngày.

Bên ngoài nhiều bệnh viện ở các thành phố lớn trên toàn Ấn Độ, nhiều bệnh nhân COVID-19 và người thân đang phải xếp hàng chờ.

Chính quyền trung ương Ấn Độ đang tổ chức nhiều chuyến tàu đặc biệt đưa oxy y tế tới những thành phố bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng. Họ cũng thúc giục các nhà cung cấp oxy và các loại thuốc đang thiếu tăng thêm sản lượng.

Ông Mike Ryan, người đứng đầu Chương trình y tế khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhận định việc giảm tình trạng lây nhiễm ở Ấn Độ sẽ là “nhiệm vụ rất khó khăn”.

Ấn Độ vỡ trận phòng chống COVID-19

TTO – Tình hình lây nhiễm COVID-19 và tử vong tại Ấn Độ đã khiến cả thế giới sửng sốt. Có thông tin nhiều người khá giả phải rời nước ra đi vì lo sợ cho tính mạng dù giá vé máy bay bị đẩy lên gấp 10 lần bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.