Cảnh sát Anh 'choáng váng' với bữa tiệc giữa Covid-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Cảnh sát Anh ‘choáng váng’ với bữa tiệc giữa Covid-19

“Đội tuần tra số 1 của chúng tôi vừa tới một ngôi nhà và vô cùng sốc khi nhận thấy nhóm 25 người, cả người lớn lẫn trẻ em, đang tiệc tùng và hát karaoke với loa công suất lớn”, cảnh sát thành phố Derby, miền trung nước Anh, hôm 29/3 viết trên Twitter, kèm bức ảnh chụp bàn tiệc cùng bộ loa thùng.

Cảnh sát Derby cho biết cho biết nhóm này sau đó bị giải tán và chủ nhà cũng bị xử lý vì vi phạm các quy tắc “cách biệt cộng đồng” trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. “Rõ ràng mọi người đang hoàn toàn coi thường lời khuyên và quy tắc của chính phủ”, lực lượng này viết.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ bất bình với hành vi của nhóm người trên. “Làm sao chúng ta có thể quay lại cuộc sống bình thường khi những cuộc tụ tập như vậy vẫn diễn ra khắp đất nước”, tài khoản Dave bình luận. Một người khác thì đề nghị cảnh sát Derby “bắn súng điện vào họ và xem họ nhảy múa”.

Bàn tiệc của nhóm 25 người Anh bị cảnh sát Derby phát hiện hôm 28/3. Ảnh: Twitter/ Derby West Response. 

“Có những bệnh nhân không thể ở bên người yêu thương khi qua đời, còn ở đây mọi thứ như này đấy! Đáng lẽ những người trưởng thành này nên được xếp vào trong danh sách chờ chết!”, tài khoản Sylvia Hughes nhận xét.

“Cảnh sát cần phạt nghiêm chủ nhà và bêu tên họ. Điều đó có thể cho thấy hành động của họ không chấp nhận nổi và đó là hậu quả khi bỏ qua những lời khuyên cũng như quy tắc của chính phủ”, tài khoản Peter Clarke viết.

Đơn vị cảnh sát tuần tra đường bộ Derby hôm 26/3 cũng phát hiện và giải tán đám đông ở đèo Snake Pass, quận Peak, khi những người này tụ tập dã ngoại, cùng nhau thưởng thức thịt nướng và hút shisha.

Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson đã cho phép cảnh sát được quyền bắt những người vẫn đi lại “không cần thiết” và phớt lờ lời kêu gọi ở tnhà trong ba tuần để ngăn Covid-19 lây lan. Người vi phạm có thể bị phạt 60 bảng Anh (khoảng 74 USD) khi vi phạm lần đầu và 120 bảng Anh (khoảng 148 USD) nếu tiếp tục vi phạm lần hai.

Người tái phạm nhiều lần có thể chịu mức phạt lên tới 1.000 bảng Anh (khoảng 1.200 USD), Bộ Nội vụ nước này cảnh báo. Tuy nhiên, cảnh sát Anh cho biết họ hiếm khi áp dụng hình phạt này.

Anh hiện ghi nhận hơn 19.500 ca nhiễm và hơn 1.200 người chết do nCoV. Trong bức thư gửi 30 triệu hộ gia đình, Thủ tướng Johnson kêu gọi tất cả mọi người ở nhà “để bảo vệ Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) và bảo toàn tính mạng”.

Ông đồng thời đề nghị người dân tuân thủ các quy tắc nhằm ngăn nCoV lây lan, như không rời khỏi nhà khi không cần thiết, giữ khoảng cách 2 m, đồng thời cảnh báo về các hình phạt nếu phá lệnh.

Thủ tướng Anh đã được xác nhận dương tính với nCoV và đang tự cách ly tại văn phòng ở số 10 Phố Downing. Thái tử Anh Charles, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và Thứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries cũng nhiễm bệnh.

Ngọc Ánh (Theo The Herald)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.