Ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc, Hàn Quốc giảm | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Ca nhiễm nCoV mới ở Trung Quốc, Hàn Quốc giảm

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 31 ca nhiễm nCoV mới, trong đó có một ca lây nhiễm nội địa, thấp hơn mức 45 ca mới trước đó một ngày. Tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát Covid-19, không phát hiện trường hợp nhiễm mới nào trong 6 ngày liên tiếp.

Thêm ba người tử vong vì Covid-19 hôm qua, nâng tổng số người chết trong dịch tại Trung Quốc đại lục lên 3.304. Tổng số người nhiễm nCoV ở nước này hiện nay là 81.470, đứng thứ ba thế giới, sau Mỹ và Italy .

Trung Quốc trước đó cho biết “về cơ bản đã khống chế được” sự lây lan của nCoV. Một số khu vực tại tỉnh Hồ Bắc đã nới hạn chế đi lại, nhiều thành phố cũng cho phép người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng cảnh báo tình trạng ca nhiễm ngoại nhập có thể tạo ra đợt bùng phát mới, đe dọa nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của nước này. Trung Quốc đã quyết định cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh từ 27/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Nhân viên y tế tại ga tàu ở Vũ Hán hôm 27/3. Ảnh: AFP.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này ghi nhận thêm 78 ca nhiễm nCoV, nâng số ca nhiễm lên 9.661. Trước đó một ngày, nước này phát hiện 105 ca nhiễm mới, hôm 28/3 là 146 trường hợp.

Thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang, hai vùng dịch lớn nhất Hàn Quốc, xác nhận thêm lần lượt 14 và 11 người nhiễm. Thủ đô Seoul và các vùng lân cận báo cáo 31 ca, một số địa phương khác tại Hàn Quốc cũng phát hiện người mắc Covid-19, cùng 13 ca ngoại nhập.

Thêm 6 người chết vì Covid-19 ở Hàn Quốc hôm qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên 158.

Hàn Quốc đang siết chặt các quy tắc cách biệt cộng đồng, khuyến khích người dân ở nhà, hạn chế tụ họp. Nước này cũng thực hiện cách ly hai tuần và xét nghiệm cho tất cả những người đến từ châu Âu, bất kể có triệu chứng hay không. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun hôm qua tuyên bố những người nhập cảnh từ ngày 1/4 đều bị cách ly bắt buộc trong hai tuần nhằm đề phòng nCoV lây lan.

Covid-19 khởi phát ở Trung Quốc từ tháng 12/2019, tới nay đã xuất hiện tại gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 720.000 người nhiễm và gần 34.000 người tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 141.000 ca nhiễm, trong khi Italy báo cáo số ca tử vong lớn nhất với hơn 10.700 trường hợp.

 Vũ Anh (Theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.