Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta

Người dân xếp hàng bên ngoài một trung tâm tiêm chủng dành cho người trên 18 tuổi ở thủ đô London, Anh ngày 6-6-2021 – Ảnh: REUTERS

Chính phủ Anh cho biết nghiên cứu trên đã củng cố cho quyết định lùi thời điểm gỡ bỏ các biện pháp chống dịch tới ngày 19-7 của Thủ tướng Anh Boris Johnson. 

Ông Johnson đã ra quyết định trên do sự hoành hành của biến thể Delta (lần đầu tiên phát hiện ở Ấn Độ) – hiện chiếm hơn 90% ca bệnh mới ở Anh.

Theo Hãng tin Reuters, đợt khảo sát mới nhất về tỉ lệ mắc bệnh hiện nay được thực hiện từ ngày 20-5 đến 7-6 ở Anh với gần 110.000 tình nguyện viên. Kết quả khảo sát cho thấy tỉ lệ mắc bệnh trong giai đoạn này là 1,5/1.000 người (tức 1.000 người có 1,5 người mắc bệnh).

Tỉ lệ này cao hơn 50% so với đợt khảo sát trước đó, thực hiện trong giai đoạn từ nửa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, là 1/1.000 người.

Kết quả nghiên cứu này giúp nhà chức trách nắm rõ hơn số ca bệnh hiện có, từ đó lên kế hoạch về nguồn lực y tế.

“Tỉ lệ mắc bệnh hiện nay đang tăng theo cấp số nhân, chủ yếu ở giới trẻ… và dường như đang tăng gấp đôi sau mỗi 11 ngày. Rõ ràng, đó là tin xấu” – ông Steven Riley, giáo sư bệnh truyền nhiễm của Đại học Hoàng gia London, nói.

Ông Riley cho biết đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 ở nhóm người trẻ tuổi hơn sẽ giúp làm chậm tốc độ này lại.

Hơn nửa dân số trưởng thành ở Anh đã được tiêm đủ hai liều vắc xin, và hơn 3/4 người trưởng thành đã tiêm ít nhất một liều. Theo Reuters, một số nghiên cứu cho thấy tiêm đủ hai liều vắc xin COVID-19 vẫn có hiệu quả bảo vệ tốt trước biến thể Delta.

Theo số liệu mới nhất, Anh ngày 16-6 ghi nhận thêm 9.055 ca mắc mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất từ ngày 25-2 trong bối cảnh biến thể Delta đang hoành hành ở nước này. Cho tới nay Anh có hơn 4,5 triệu ca COVID-19, trong đó có gần 128.000 ca tử vong.

Anh đối mặt làn sóng dịch thứ ba với khả năng 40.000 người chết vì biến thể Delta

TTO – Giới chuyên gia cho rằng quyết định hoãn gỡ bỏ các biện pháp chống dịch thêm 4 tuần của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng không thể ngăn được làn sóng lây nhiễm thứ ba vào mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.