Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km bằng xe máy từ Bình Dương về Nghệ An được giúp đỡ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km bằng xe máy từ Bình Dương về Nghệ An được giúp đỡ

Khoảng 3 giờ ngày 31-7, gia đình anh Xòng Bá Xô (quê huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã tới TP Đà Nẵng sau hành trình trên xe máy từ tỉnh Bình Dương. Anh Xô chở vợ cùng con trai mới sinh được 9 ngày về quê Nghệ An.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy - Ảnh 1.

Cháu bé mới 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt cả ngàn cây số để về quê bằng xe máy (ảnh T.V)

Biết thông tin về gia đình anh Xô , anh Trần Hoàng Vương cùng các thành viên CLB Xe bán tải Đà Nẵng đã đến trạm trung chuyển ở hầm Hải Vân – Đà Nẵng chờ đón. Đến rạng sáng 31-7, hàng trăm người từ các tỉnh, TP phía Nam bắt đầu di chuyển đến trạm này.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Xòng Bá Xô được CLB Xe bán tải Đà Nẵng thuê ôtô đưa về quê Nghệ An

Để tìm được gia đình anh Xô , anh Vương phải nhờ CSGT phát loa thông báo. Theo anh Vương, lúc này vợ chồng anh Xô đã thấm mệt trên hành trình hàng trăm cây số. Vợ anh Xô mới sinh mổ còn chưa được cắt chỉ.

Anh Vương đã thuê một chiếc ôtô chở gia đình anh Xô về quê. Do xe còn rộng chỗ nên 2 mẹ con ở Quảng Bình cũng được đưa lên xe để về cùng. Trước khi xe chở vợ chồng anh Xô rời đi, anh Vương đã gửi cho họ 3 triệu đồng để mua sữa.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy - Ảnh 3.

Bé trai mới 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng trăm cây số về quê vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Anh Xô cho hay bản thân thất nghiệp đã 2 tháng nay do dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền dành dụm được, gia đình anh dùng làm chi phí cho vợ là chị Phùng A Tranh sinh nở. 9 ngày trước, chị Tranh đến bệnh viện ở Bình Dương sinh bé trai nặng khoảng 2,6 kg.

Bé trai 9 ngày tuổi cùng cha mẹ vượt hàng ngàn km từ Bình Dương về Nghệ An bằng xe máy - Ảnh 4.

Xe máy của anh Xô được CLB Xe bán tải Đà Nẵng mang đi sửa và sẽ gửi về Nghệ An

Sau khi vợ sinh được 4 ngày thì anh Xô đưa 2 mẹ con về nhà trọ. Khi biết bà con trong xóm trọ phần lớn đều về quê nên 2 vợ chồng bàn nhau và quyết định di chuyển bằng xe máy để về Nghệ An.

Thế là họ quấn bé trai bằng khăn, chồng lái xe, vợ bồng con dự định vượt gần 1.400 km từ Bình Dương về Nghệ An. May mắn khi đến Đà Nẵng, vợ chồng họ được giúp đỡ để tiếp tục hành trình bằng ôtô để về quê tránh dịch.

Nguồn: nld.com.vn

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.