Trung Quốc tăng ca nhiễm nCoV không triệu chứng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trung Quốc tăng ca nhiễm nCoV không triệu chứng

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) hôm nay cho hay nước này đến cuối ngày 5/4 ghi nhận thêm 78 trường hợp nhiễm nCoV không triệu chứng, tăng đáng kể so với 47 ca một ngày trước đó. Trung Quốc từ đầu tháng này tuyên bố bắt đầu thống kê các ca nhiễm không triệu chứng vào báo cáo số liệu Covid-19 hàng ngày.

Sau khi tiếp tục áp các biện pháp ứng phó quyết liệt, Trung Quốc hôm nay ghi nhận thêm 39 ca nhiễm mới nCoV, tăng so với 30 ca một ngày trước đó, theo NHC. Trong số 39 ca bệnh mới này, số ca nhiễm “ngoại nhập” vẫn chiếm đa số, 38 trường hợp.

Nhiều người mặc trang phục bảo hộ bên ngoài một nghĩa trang ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 1/4. Ảnh: Reuters.

Một ca nhiễm nội địa được ghi nhận ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Bệnh nhân nhiễm nCoV này từng tới tỉnh Hồ Bắc, nơi khởi phát dịch. Trước đó một ngày, tỉnh Quảng Đông ghi nhận 5 ca nhiễm mới. Ủy ban Y tế Quảng Đông hôm 5/4 đã nâng mức độ rủi ro tại các thành phố trực thuộc gồm Quảng Châu, Thâm Quyến và Yết Dương từ thấp lên trung bình.

Tổng số ca nhiễm nCoV tại Trung Quốc đại lục hiện là 81.708 ca, trong đó 3.331 người đã tử vong. Nước này tuyên bố “đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh” và số ca nhiễm hàng ngày giảm đáng kể từ tháng 2. Tuy nhiên, giới chức lo ngại các trường hợp “ngoại nhập” và các ca nhiễm không triệu chứng gia tăng có thể ảnh hưởng tới nỗ lực ứng phó dịch bệnh.

Trung Quốc đã cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh để đối phó với nguy cơ bùng phát đợt dịch thứ hai, mặc dù hầu hết ca nhiễm ngoại nhập đều liên quan đến công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài. Chính quyền trung ương cũng đã hối thúc các địa phương xác định và cách ly bệnh nhân không triệu chứng, nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

208 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã xuất hiện Covid-19, khiến gần 1,3 triệu người nhiễm, hơn 69.400 người chết và hơn 264.800 người hồi phục. Mỹ và châu Âu hiện là những vùng dịch lớn nhất toàn cầu.

Mai Lâm (Theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.