Bé trai 10 tuổi ở TP HCM nhiễm nCoV | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bé trai 10 tuổi ở TP HCM nhiễm nCoV

Bé ngụ phường Cát Lái, Quận 2, TP HCM, ngày 14/3 đi từ Praha, Czech tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trên chuyến bay TK1770 của Turkish Airlines, số ghế 20B. Hôm sau bé từ Istanbul đi chuyến bay TK162, số ghế 16K, về TP HCM. Đây là chuyến bay có “bệnh nhân 83” – một phụ nữ quốc tịch Mỹ 50 tuổi, được ghi nhận dương tính hôm 19/3.

Khi nhập cảnh, bé không có triệu chứng, cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7, Quận 12. Kết quả xét nghiệm ngày 18/3 âm tính. Trong suốt thời gian cách ly, bé không có sốt, nhưng người ở cùng phòng cho biết bé có hắt hơi từ ngày 18/3.

Ngày 27/3 bé được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

“Bệnh nhân 204” đang được điều trị tại Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ.

Đây là em bé thứ 7 dưới 15 tuổi nhiễm nCoV ghi nhận ở Việt Nam. Nhỏ nhất là một bé gái 3 tháng tuổi người Vĩnh Phúc đã khỏi bệnh hồi tháng 2. Một bé trai 11 tuổi từ nước ngoài về đang điều trị ở Hải Dương đã có kết quả âm tính lần một. Hai bệnh nhi đang điều trị ở Bình Thuận là bé gái 2 tuổi – “bệnh nhân 40” và bé trai 13 tuổi – “bệnh nhân 44″ đều lây nhiễm từ”bệnh nhân 34” Đặng Thị Lynh Trang. Hai bệnh nhi khác một gái 9 tuổi điều trị ở Đồng Tháp và một trai 10 tuổi đang điều trị ở Thanh Hóa – đều từ nước ngoài về.

Tính đến sáng nay, Việt Nam ghi nhận 204 ca bệnh, trong đó 55 người đã khỏi bệnh, số còn lại đang được điều trị tại cơ sở y tế, đa số sức khỏe ổn định. Hà Nội hiện có số ca bệnh nhiều nhất với 86 ca. Nhiều thứ hai là TP HCM với 48 ca trong đó 10 người đã khỏi bệnh.

Để ngăn chặn Covid-19, Bộ Y tế đề nghị người đân thực hiện tốt 5 điểm sau đây:

– hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết;

– nếu buộc phải ra ngoài luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m;

– thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

– vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa; lau rửa thường xuyên các bề mặt, các điểm hay tiếp xúc; sinh hoạt lành mạnh;

– thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI (ncovi.vn), hoặc khai trực tuyến trên tokhaiyte.vn; cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế.

Lê Nga

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.