Quảng Nam: Cảm động cụ bà 84 tuổi đi tìm chỗ ủng hộ chống dịch Covid-19 | Cuộc Sống Miền Trung
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Quảng Nam: Cảm động cụ bà 84 tuổi đi tìm chỗ ủng hộ chống dịch Covid-19

Bà Bùi Thị Năm quyết dùng số tiền dành dụm được hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Sông Trà (Hiệp Đức). Ảnh: V.TBà Bùi Thị Năm dùng số tiền dành dụm được hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Sông Trà (Hiệp Đức). Ảnh: V.T

Anh Trà Văn Tiến – cán bộ trực chốt tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức (thuộc xã Sông Trà) kể lại, chiều ngày 8.8, bà Năm nhờ một thanh niên thôn Trà Huỳnh chở đến chốt để hỗ trợ cho chốt chống dịch Covid-19 của địa phương.

Bà Năm nói với lực lượng trực chốt, bà xem trên báo, đài thấy người dân khắp nơi ủng hộ cho TP.Hồ Chí Minh, ủng hộ khu cách ly nên bản thân cũng muốn góp một phần công sức cho công tác phòng dịch. Do tuổi cao sức yếu, đi lại khó khăn và không biết địa chỉ để quyên góp nên bà nhờ người chở giúp đến chốt. Bà dùng số tiền ít ỏi đồng dành dụm được trong thời gian qua, gói ghém trong phong bì nhỏ để hỗ trợ cho lực lượng trực chốt ở khu cách ly.

Bà Năm tâm sự thấy bà con ở trong Nam bệnh nặng mà không làm chi được, lương tâm cắn rứt, đêm ngủ không được nên đi tìm anh em chỗ trực gác để ủng hộ, dù chút tình rất nhỏ nhưng bà đỡ áy náy.

“Chúng tôi rất cảm động trước hành động và những lời động viên của bà Năm. Dù lực lượng làm nhiệm vụ chỉ xin nhận “tấm lòng”, nhưng bà nhất quyết ủng hộ. Bà Năm cho rằng, công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ chung, hỗ trợ TP.Hồ Chí Minh hay lực lượng trực chốt của địa phương đều đáng quý. Sự đóng góp của bà tuy rất nhỏ nhưng chỉ mong động viên, tiếp sức cho lực lượng chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ” – anh Tiến chia sẻ.

Clip bà Bùi Thị Năm động viên lực lượng phòng chống dịch của địa phương:

Theo UBND xã Sông Trà, bà Bùi Thị Năm thuộc diện hộ nghèo, hiện đang nuôi một người con bị khuyết tật; cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp người cao tuổi hàng tháng. Tuy nhiên trong thời gian qua, bà Năm tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch của địa phương. Đợt phòng chống dịch năm 2020, bà Năm thường xuyên hái bầu, bí trong vườn nhà, mang đến điểm quyên góp để hỗ trợ bữa ăn cho người đang cách ly.

Nguồn: baoquangnam.com

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.