Bắc Giang ghi nhận 4 trẻ phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bắc Giang ghi nhận 4 trẻ phản ứng sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 26-11, bà Nguyễn Thị Thu Hương – phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang – xác nhận có 4 học sinh THPT tại huyện Sơn Động bị sốc phản vệ sau tiêm vắc xin ngừa COVID-19, trong đó có 2 em phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

“Đây là phản ứng không mong muốn do cơ địa của người tiêm. Có 2 em phản ứng độ 3, ngay sau khi xảy ra sự việc Trung tâm Y tế huyện Sơn Động đã sơ cứu tại chỗ, Sở Y tế Bắc Giang đã điều các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang lên hỗ trợ. 

Sau đó, chúng tôi chuyển 2 cháu về Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Còn 2 cháu sức khỏe đã ổn định và đang theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động” – bà Hương thông tin thêm.

Trước đó, sáng 24-11, tại điểm tiêm chủng lưu động Trường THPT Sơn Động số 2 và Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Sơn Động tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 cho học sinh, loại vắc xin sử dụng là Pfizer.

Trong quá trình tiêm chủng, 4 học sinh tại 2 trường này có biểu hiện choáng váng, khó thở, đau tức ngực, buồn nôn, da tái do sốc phản vệ.

Bắc Giang triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi với số lượng dự kiến là 173.977 em.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, 2 học sinh ở Bắc Giang chuyển lên đang điều trị tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện, cả 2 em đều được can thiệp ECMO. Trong đó, đến chiều nay 26-11, có 1 em có diễn biến khá hơn, nhưng 1 em đang trong tình trạng rất nặng.

Hơn 2 triệu liều vắc xin COVID-19 Mỹ tặng về đến Việt Nam

TTO – “Một số lô vắc xin khác cũng đang trên đường tới Việt Nam!”, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết khi thông báo thêm hơn 2 triệu liều vắc xin COVID-19 mà Mỹ tặng vừa hạ cánh ở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.