Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' xét nghiệm âm tính hai lần | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bệnh nhân ‘siêu lây nhiễm’ xét nghiệm âm tính hai lần

“Bệnh nhân 34”, doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi, sống tại TP Phan Thiết, Bình Thuận. Theo Bộ Y tế, hiện bệnh nhân này tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, ăn uống được. Bà có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với nCoV, gần nhất vào hôm 30/3.

Bà này được coi là trường hợp “siêu lây nhiễm” khi trực tiếp và gián tiếp lây cho nhiều người bao gồm chồng, con cháu, nhân viên, giúp việc, đối tác ở TP HCM và đồng nghiệp đối tác.

Trong nhóm 9 người điều trị ở Bình Thuận, phần lớn có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần. 

Ba người TP HCM bị lây, đã khỏi bệnh xuất viện hôm qua. 

Phun thuốc khử khuẩn trước khoa Nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19. Ảnh:Việt Quốc.

Đến tối 1/4, Việt Nam ghi nhận 218 ca Covid-19, trong đó 64 người khỏi bệnh. Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 54 ca kết quả xét nghiệm âm tính từ một đến bốn lần. 

Sức khỏe bốn bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đều có tiến triển. Chỉ còn một bệnh nhân đang thở máy, lọc máu, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), là bác gái của “bệnh nhân 17”.

Nam bệnh nhân 74 tuổi, người Anh, sau khi được rút ống nội khí quản đã tỉnh táo, tiếp xúc được, ho khạc đờm được, không khó thở. Một nam bệnh nhân khác 69 tuổi, cũng là người Anh, được rút ống nội khí quản, tỉnh táo, thở qua ôxy mask.

Cả 3 bệnh nhân này đều đã nhận kết quả âm tính từ 1-2 lần.

Lê Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.