7 người tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh, ở ‘chui’ tại Đà Nẵng để đánh bạc hầu tòa | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

7 người tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh, ở ‘chui’ tại Đà Nẵng để đánh bạc hầu tòa

Các bị cáo gồm Nguyễn Thị Yến (26 tuổi, quê Quảng Bình), Xiao Hai Hong (26 tuổi), Chen Jia Wen (23 tuổi), Wei Jian (37 tuổi), Xiao Wen Pei (27 tuổi) và Xiao Bing Bing (32 tuổi) cùng có quốc tịch Trung Quốc bị truy tố tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép; Lê Thị Toàn (38 tuổi, quê Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Yến bị truy tố tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng công bố bản cáo trạng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trong phần xét hỏi, Xiao Hai Hong khai nhận đã nhập cảnh trái phép cũng như việc được một người Trung Quốc giao 100 triệu đồng để trang trải các chi phí…

Theo cáo trạng, ngày 14-8-2020 tại 88 Hà Kỳ Ngộ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Công an Đà Nẵng kiểm tra lưu trú phát hiện 14 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực. 

Ngày 15-8 tại 20 Nguyễn Đức An (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), công an kiểm tra lưu trú phát hiện có 2 người Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Đối với vụ án xảy ra tại 88 Hà Kỳ Ngộ, khoảng giữa tháng 5-2020, thông qua Wechat, một người bạn của Xiao Hai Hong rủ người này sang Việt Nam để tổ chức cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép làm công việc lôi kéo, dụ dỗ những người khác ở tại nước đánh bạc qua mạng nhằm chiếm đoạt tiền của những người này, với mức lương 8.000 nhân dân tệ/tháng.

Để sắp xếp nơi ở trước, Xiao Hai Hong liên lạc với Yến qua Wechat để hỏi thuê nhà tại Đà Nẵng. Yến nhận lời và liên lạc với Toàn để thuê nhà. 

Chiều 27-5-2020, Xiao Hai Hong nhập cảnh Việt Nam trái phép và đến Đà Nẵng gặp một người đàn ông Trung Quốc. Người này đưa cho Xiao Hai Hong 100.000.000 đồng và nói là tiền để trang trải các chi phí. Xiao Hai Hong được Yến, Toàn bố trí nơi ở.

Qua trao đổi, Yến biết người này sẽ tổ chức cho những người Trung Quốc khác nhập cảnh Việt Nam trái phép đến ở tại đây. Để giúp Xiao Hai Hong trong việc tổ chức cho những người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam làm việc cho người này, Yến đã đi mua nhiều trang thiết bị điện tử.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng 15-4 – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Trong khoảng thời gian từ 25-6 đến 18-7-2020, Xiao Hai Hong đã câu kết cùng Yến lần lượt tổ chức cho 4 nhóm, 14 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. Chen Jia Wen, Wei Jian, Xiao Wen Pei và Xiao Bing Bing là những người đã giúp sức cho Xiao Hai Hong trong việc dẫn dắt số người Trung Quốc này nhập cảnh Việt Nam trái phép…

Nhằm bố trí chỗ ở cho 14 người Trung Quốc sau khi nhập cảnh Việt Nam trái phép, Yến đã liên hệ với Lê Thị Toàn. Mặc dù biết 14 người Trung Quốc này là nhập cảnh trái phép, nhưng vì vụ lợi nên Toàn đã sắp xếp chỗ ở cho 14 người này.

Yến thu lợi bất chính 10 triệu đồng, Toàn thu lợi bất chính 51 triệu đồng. Trong việc mua bán sim điện thoại Yến thu lợi bất chính 1,7 triệu đồng…

1 phụ nữ câu kết tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh ‘chui’ để đánh bạc

TTO – Ngày 10-4, Viện KSND TP Đà Nẵng đã hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can, trong đó có 2 phụ nữ Việt Nam trong vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép, tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.