Hải Dương trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hải Dương trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Lực lượng chức năng của Việt Nam thực hiện thủ tục trục xuất, bàn giao 6 công dân Trung Quốc cho nước này quản lý – Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Trước đó vào ngày 23-3, trinh sát Công an tỉnh Hải Dương xác định bà Phạm Thị Hà (35 tuổi, trú tại xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) có liên hệ thông qua ứng dụng Wechat với một số người Trung Quốc và 2 người Việt Nam tại xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng để tổ chức đưa 6 người Trung Quốc (4 nam, 2 nữ) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 24-3, Phạm Thị Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng (trú tại xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) sử dụng 2 xe ô tô cá nhân để chở nhóm 6 người Trung Quốc từ “điểm hẹn” tại khu vực mốc 718 thuộc địa phận thôn Kéo Sỹ, xã Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng về nhà nghỉ 372 tại thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Khi cả nhóm vừa đến nơi thì bị lực lượng Công an tỉnh Hải Dương phát hiện, bắt giữ. Sau đó, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với các lực lượng chức năng đưa 6 người Trung Quốc đi cách ly tập trung.

Bị can Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Căn cứ các quy định pháp luật, đại tá Lê Ngọc Châu – giám đốc Công an tỉnh Hải Dương – đã ra quyết định xử phạt trục xuất theo thủ tục hành chính đối với nhóm 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sau khi những người trên hết thời hạn cách ly tập trung, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn và Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn tiến hành trao trả 6 người Trung Quốc cho Đại đội quản lý biên giới Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc để xử lý theo quy định.

Căn cứ các tài liệu thu thập được, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng để điều tra hành vi đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ được việc Hà cùng một số người khác trong đường dây thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Hải Dương phá đường dây đưa người nhập cảnh Việt Nam trái phép

TTO – Ngày 6-4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết lực lượng chức năng của tỉnh này vừa triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bắt một số nghi phạm liên quan.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.