35 nhân viên cách ly, Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh vẫn ra sức tiêm vắc xin cho bà con Campuchia | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

35 nhân viên cách ly, Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh vẫn ra sức tiêm vắc xin cho bà con Campuchia

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân Campuchia tại Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh. Số người được tiêm vắc xin 2 ngày trước đó là 1.012 người – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 24-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, TS.BS Tôn Thanh Trà – tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh – cho biết ngoài 19 nhân viên y tế bị cách ly y tế trước đó, vừa có thêm 16 nhân viên khoa nội tổng quát của bệnh viện phải cách ly do liên quan đến một ca nhiễm COVID-19 người Campuchia từng đến nuôi bệnh.

“Hiện chúng tôi đã cho cách ly, phong tỏa toàn bộ khoa nội tổng quát. Ngoài 16 nhân viên y tế còn có thêm 15 bệnh nhân đang điều trị tại khoa này cũng được cách ly chung trong khoa. Bệnh nhân đến điều trị bệnh viện vẫn nhận và sẽ có các giải pháp điều tiết về các khoa khác nhằm đảm bảo an toàn”, bác sĩ Trà nói.

Khử khuẩn khi vào bệnh viện – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Như vậy, từ “sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20-2” tại Campuchia, đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh đã phải cách ly 35 nhân viên y tế do tiếp xúc với các ca bệnh. Đặc biệt, số nhân viên y tế bị cách ly chủ yếu tập trung vào hai khoa trọng điểm là cấp cứu và nội tổng quát khiến bệnh viện gặp khá nhiều khó khăn trong việc điều phối nhân sự. 

“Những ngày này, tất cả nhân viên y tế phải làm tăng ca để choàng gánh công việc được thông suốt. Tôi cũng vậy, ngoài điều hành bệnh viện cũng hỗ trợ các đồng nghiệp bắt tay vào các công tác chuyên môn”, bác sĩ Trà chia sẻ.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên y tế của bệnh viện. Trong ảnh: TS.BS Tôn Thanh Trà – tổng giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh – đang được tiêm vắc xin – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Dù vậy nhưng theo bác sĩ Trà, tất cả nhân viên bệnh viện tinh thần vẫn rất tốt, nỗ lực cùng nhau hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa chăm sóc sức khỏe vừa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân Campuchia.

Theo đó, đợt tiêm chủng này bắt đầu từ ngày 22-4 và dự kiến kéo dài trong vòng 7 ngày. Vắc xin được tiêm là của Hãng Sinopharm (Trung Quốc). 

Theo bác sĩ Trà, đến nay công tác tiêm chủng bước sang ngày thứ 3 và số người được tiêm vắc xin 2 ngày trước đó là 1.012. Dự kiến trong ngày 24-4 có thêm khoảng 500 người dân Campuchia được tiêm vắc xin.

Riêng bệnh viện với 326 nhân viên đến nay có 311 người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 2, còn lại 15 người chưa tiêm bởi trùng vào đợt cách ly do liên quan đến các ca nhiễm.

Việt Nam hỗ trợ Campuchia chống dịch

Sáng 22-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long có cuộc họp trực tuyến trao đổi về công tác phòng chống dịch COVID-19 với ông Mam Bunheng – bộ trưởng Bộ Y tế Campuchia.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cho phía Campuchia trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã huy động nguồn lực của Nhà nước và nhân dân quyết định hỗ trợ Campuchia 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế, 300.000 khẩu trang N95 và các trang thiết bị y tế khác.

Ngoài ra, Việt Nam sẽ cử bác sĩ, chuyên gia trao đổi cùng bác sĩ điều trị của Campuchia làm sao để việc điều trị hiệu quả nhất.

Chiều 23-4: Việt Nam thêm 6 ca mắc COVID-19, một ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia

TTO – Bộ Y tế chiều 23-4 cho biết cả nước có 6 ca mắc COVID-19 mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Đà Nẵng (1 ca), Bà Rịa – Vũng Tàu (1 ca), Khánh Hòa (2 ca), An Giang (1 ca), TP.HCM (1 ca).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.