Ưu tiên lấy mẫu người đến từ Malaysia xét nghiệm nCoV | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Ưu tiên lấy mẫu người đến từ Malaysia xét nghiệm nCoV

Quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia đưa ra trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp tại Malaysia. Trong nước, hai bệnh nhân tại Ninh Thuận đã từng dự một thánh lễ Hồi giáo lớn tại Malaysia.  

Để kịp thời khoanh vùng cách ly ngăn dịch, Việt Nam ưu tiên lấy mẫu bệnh phẩm hành khách nhập cảnh từ Malaysia, ngay từ cửa khẩu. Trong trường hợp không bố trí hoặc ùn tắc tại cửa khẩu, hành khách được đưa về cơ sở cách ly tập trung và thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm tại đây.

Người nhập cảnh từ các nước ASEAN, châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, phải cách ly tập trung. Các nước ASEAN bao gồm 9 nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Phillipines, Singapore, Thái Lan.

Người nhập cảnh từ hoặc từng đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ khác không thuộc các nước nêu trên, cần tự cách ly y tế tại nhà hoặc nơi lưu trú, có giám sát y tế.

Mẫu bệnh phẩm hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài chờ xét nghiệm nCoV. Ảnh: Giang Huy.

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực nhập cảnh, khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính với nCoV do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp. Giấy này phải được cơ quan y tế Việt Nam chấp thuận. Biện pháp này không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Việt Nam đến nay ghi nhận 85 ca Covid-19, trong đó 16 ca khỏi bệnh từ tháng hai, một người vừa khỏi bệnh, 68 người đang điều trị. Sức khỏe hầu hết bệnh nhân ổn định, tuy nhiên có hai ca trên 60 tuổi trong tình trạng nặng. Các ca nhiễm phát hiện gần đây đều là người về từ nước ngoài, chủ yếu châu Âu và Mỹ, sau đó lây lan nội địa.

Lê Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.