Tưởng bán được chiếc áo 160.000 đồng, 'sập bẫy' lừa 700 triệu đồng | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tưởng bán được chiếc áo 160.000 đồng, ‘sập bẫy’ lừa 700 triệu đồng

Chị N.H.N. (18 tuổi, trú Bà Rịa – Vũng Tàu) – chủ một trang Facebook chuyên bán hàng online – vừa trình báo với cơ quan chức năng về việc mình bị một “khách hàng” lừa đảo lấy gần 700 triệu đồng. 

Chiều 26-10, chị nhận được tin nhắn Messenger của người dùng có tên “Ngô Thị Thanh Trúc”, giới thiệu đang sống ở nước ngoài, cần mua một chiếc áo mà chị N. đang rao bán trên mạng xã hội Facebook để tặng cho người thân ở Việt Nam. 

Sau khi thương lượng, “Ngô Thị Thanh Trúc” đồng ý mua chiếc áo với giá 160.000 đồng và sẽ trả khoản tiền cho chị N. qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.

Sau đó chị N. được yêu cầu cung cấp họ, tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng rồi gửi một đường link cho chị N. và hướng dẫn chị truy cập vào đường link này để bổ sung thông tin cá nhân, hoàn tất việc chuyển tiền. 

Chị N. đã làm theo yêu cầu, đồng thời cung cấp thêm cả mã xác thực giao dịch OTP. Chị N. có hỏi tại sao phải cung cấp mã OTP thì được “khách hàng” trả lời “để làm rõ thông tin tài khoản ngân hàng”, “để đổi ngoại tệ sang tiền Việt Nam để trả tiền mua áo”. 

Ngay sau khi có các thông tin trên, tài khoản ngân hàng của chị N. đã 3 lần chuyển tiền sang một tài khoản ngân hàng khác với số tiền lên tới gần 700 triệu đồng.

Lúc này, chị N. mới biết mình đã “sập bẫy” lừa đảo và liên lạc với chủ tài khoản Facebook “Ngô Thị Thanh Trúc” nhưng đã muộn, vì tài khoản đã bị khóa và nội dung mà kẻ lừa đảo nhắn với chị cũng bị xóa.

Cơ quan công an cho biết thủ đoạn lừa đảo như trên không mới và đã được cảnh báo rất nhiều trên báo chí. Tuy nhiên, do nhiều người thiếu hiểu biết, chủ quan, mất cảnh giác nên vẫn “sập bẫy”. Do đó khuyến cáo người dân hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân trên mạng cho những người không quen biết và tuyệt đối không cung cấp mã xác thực OTP cho bất kỳ ai.

‘Nổ’ là đại tá công an, kiều nữ lừa đảo hơn 20 tỉ đồng

TTO – Mai Thị Lan (44 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) tự giới thiệu là đại tá công an, có khả năng xin việc để lừa đảo chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.