Tổ chức chuyến bay đưa người Việt từ Philippines về nước | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tổ chức chuyến bay đưa người Việt từ Philippines về nước

Chiều 24/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay trên được thực hiện theo yêu cầu của nhiều người Việt Nam tại Philippines và đại sứ quán. Chuyến bay cất cánh tại TP Cebu lúc 0h và hạ cánh ở sân bay Cần Thơ sáng 25/3. Toàn bộ hành khách sẽ được cách ly 14 ngày. 

Cách đây 2 ngày, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và Cục Hàng không cho hay nhà chức trách sở tại đã tạm đóng cửa các trường học. Nhiều người Việt Nam đang học Anh ngữ tại TP Cebu muốn về nước, tuy nhiên, toàn bộ chuyến bay thương mại từ Philippines về Việt Nam đã tạm dừng khai thác. Do vậy, Đại sứ quán mong muốn các đơn vị hỗ trợ tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.

Nhân viên Vietnam Airlines trong chuyến bay đưa người Việt bị kẹt ở Vũ Hán (Trung Quốc) về nước. Ảnh: VNA. 

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hãng hàng không sẽ phối hợp với nhà chức trách kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách trước khi lên máy bay. Lúc về nước, các máy bay được khử trùng buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng. 

Ngày 25/3, hãng Bamboo Airways cũng sẽ tổ chức một chuyến bay từ Hà Nội đến CH Séc để đưa hàng cứu trợ y tế của Việt Nam và đón các công dân Việt Nam có nhu cầu về nước. 

Hiện Việt Nam đã dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài qua đường hàng không, chỉ nhập cảnh đối với người có quốc tịch Việt Nam, khách quốc tế có hộ chiếu công vụ. Tất cả hành khách đều phải cách ly tập trung 14 ngày.

Từ ngày mai 25/3, Vietnam Airlines sẽ dừng bay toàn bộ các chặng bay quốc tế từ Việt Nam. Hãng Vietjet Air cũng sẽ dừng bay các chặng quốc tế cuối cùng là Nhật Bản và Đài Loan, hiện hãng này đã tạm dừng bay đến Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc. Bamboo Airways cũng đã dừng chặng bay đến Hàn Quốc. 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.