Mùa hoa tìm lại: Thương một đời con gái và sóng gió làng quê... | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Mùa hoa tìm lại: Thương một đời con gái và sóng gió làng quê…

Thanh Hương (vai Lệ) và ca sĩ Duy Khoa (vai Việt) trong phim Mùa hoa tìm lại

Chuyện phim bắt đầu khi Lệ sau 10 năm bôn ba ở thành phố trở về làng lập nghiệp. Không còn là cô gái 18 tuổi ngây thơ phải bỏ làng ra đi vì nỗi oan khuất của cuộc đời, Lệ giờ đây mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán, thẳng thừng phản ứng hành động khinh thường nữ giới của ông trưởng tộc, dùng mưu trí để lấy lại số tiền chú thím lừa bà nội bán đi mảnh đất của bà…

Mong muốn về quê sống yên ổn cùng bà, vui cùng cô bạn thân Tuyết và nối lại mối tình học trò thầm kín với Việt của Lệ đang bắt đầu sụp đổ khi ở tập thứ 13, quá khứ mang thai hộ của cô bị lật lại bằng cuộc đánh ghen ầm ĩ.

Ngày xưa, vì muốn có tiền chữa bệnh cho bà, Lệ đã chấp nhận việc mang thai hộ. Quá khứ buồn này ám ảnh suốt thời gian dài nhưng cô không dám nói cho Việt biết vì sợ tình yêu tan vỡ.

Xem đến tập này, nhiều khán giả viết trên trang fanpage bày tỏ sự cảm thương cho số phận buồn của Lệ: “Tập phim kết thúc từ tối qua mà đến giờ vẫn thấy buồn và khóc được bất kỳ lúc nào khi nghĩ đến Lệ.

Thương người phụ nữ thân cô thế cô muốn tự mình ra đời, kiếm tiền để thay đổi số phận mà không dễ dàng” (Lựu Tạ), “Thương cho nàng Lệ, thương cho một đời con gái khổ từ bé, sau bao vất vả quay về vẫn không được sống yên, vẫn không được yêu thương đúng nghĩa” (Phan Ngọc Anh)…

Đằng sau dáng vẻ xù xì, ít nói của Đồng (Duy Hưng) là một trái tim nồng ấm

Trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài, vai Việt thư sinh, nhẹ nhàng không làm khó ca sĩ Duy Khoa. Thanh Hương hóa thân vào vai Lệ đầy cảm xúc.

Khi nước mắt cô chảy, khán giả cũng muốn khóc theo cùng. Cái tên lạ lẫm Duy Hưng thật sự tạo ra sự bất ngờ khi lần đầu vào vai tử tế – anh thợ sửa xe Đồng – khiến chị em thích mê…

Liệu Việt có bỏ qua quá khứ của Lệ? Gã đàn ông hàng xóm tên Đồng xù xì, kiệm lời sẽ có những hành động gì tiếp theo để bảo vệ cô?

Cuộc đời Lệ sẽ còn gặp biến cố gì để cô dần nhận ra rằng đâu là người đàn ông đích thực của đời mình?… Những câu hỏi ấy sẽ được trả lời trong những tập phim sắp tới.

Lệ và Đồng đang được khán giả đẩy thuyền đến với nhau

Thế nhưng với khán giả, dường như họ đã có sự lựa chọn cho riêng mình. Trên trang fanpage của phim, nhiều ý kiến đang “đẩy thuyền” cho Lệ đến với Đồng, bởi Đồng dù bề ngoài cộc cằn, ít nói nhưng bên trong người bố một con này vô cùng ấm áp, luôn cư xử đúng chất đàn ông.

Khán giả Ngô Thùy Linh chia sẻ: “Mình thích Đồng và Lệ yêu nhau hơn. Chỉ mỗi Đồng mới có bản lĩnh để bảo vệ Lệ. Việt tốt, nhẹ nhàng nhưng Việt không bảo vệ được người phụ nữ mình yêu ở cả hai thời điểm quá khứ và hiện tại”…

Hoàn – chồng Tuyết, một gã đàn ông hèn hạ, bám vào gia đình vợ để tìm con đường công danh

Một điểm cộng Mùa hoa tìm lại đó là nội dung phim khó đoán, đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về một làng quê của thời đại mới. Giữa một xã hội biến chuyển không ngừng, làng quê ấy không còn yên bình mà đầy sóng gió với những mưu mô, toan tính xuất phát từ lòng tham của con người.

Như Tuyết – cô bạn thân nhất, người mà Lệ tin tưởng hóa ra trong quá khứ từng “đâm sau lưng” Lệ, giờ đây lại luôn tỏ ra là người quan tâm chia sẻ nhưng thực chất luôn tìm mọi cách chia rẽ Việt với Lệ.

Khán giả thương cho số phận của Lệ từ nhỏ đã chịu nhiều đau khổ

Hay như Việt dịu dàng, hiền lành khiến Lệ muốn bỏ tất cả để có thể được ở bên cũng có “bí mật” ở quá khứ, biết chuyện mẹ mình dùng kế hèn để vu oan Lệ với mục đích chia cắt anh và Lệ mà Việt vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, khiến cuộc đời Lệ rơi vào cảnh “ba chìm bảy nổi”.

Hoàn – chồng Tuyết, một gã đàn ông hèn hạ, bám vào gia đình vợ để tìm con đường công danh – cũng là nhân vật khiến khán giả chịu không nổi…

Mùa hoa tìm lại dự kiến 24 tập, do đạo diễn Vũ Minh Trí (đạo điễn các phim như Ngược chiều nước mắt, Chạy trốn thanh xuân, Đừng bắt em phải quên…) thực hiện, đang phát sóng trên VTV3 lúc 21h30 từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

Các diễn viên phụ gồm có Ngọc Tản, Đức Khuê, Hồ Liên, Hương Giang, Mạnh Hưng, Huyền Thạch, Đức Anh…

Phụ nữ Việt trên phim: Sao có thể khổ đau, nhẫn nhịn đến thế?

TTO – ‘Tôi thấy hình tượng phụ nữ trong phim Việt Nam sao mà chỉ toàn buồn khổ, nhẫn nhịn, chịu đựng. Sức mạnh vượt thoát của họ đâu rồi, cửa chính đóng lại, cửa sổ ở đâu?’, tác giả Nguyễn Phương Mai chất vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.