Mở lớp dạy online, làm phim trường dã chiến để thích nghi với mùa dịch | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Mở lớp dạy online, làm phim trường dã chiến để thích nghi với mùa dịch

MC Thanh Thảo truyền năng lượng tích cực cho học viên qua lớp dạy online – Ảnh: NVCC

MC Thanh Thảo chuyển các khóa đào tạo ngôn ngữ và kỹ năng nói sang hình thức online để kết nối với học viên, còn MC Quang Quý nuôi lửa đam mê bằng cách đầu tư phim trường dã chiến tại nhà. Trong khi đó, đạo diễn Võ Thanh Hòa truyền cảm hứng làm phim cho bạn trẻ qua fanpage.

Lan tỏa năng lượng tích cực qua khóa học online

MC Thanh Thảo được đông đảo khán giả biết đến thông qua các chương trình Vui cùng Hugo, Tam sao thất bản, Vietnam Idol, Nhịp cầu âm nhạc, Lục lạc vàng, Bếp yêu thương… Thời gian gần đây, khán giả biết đến chị với vai trò mới – người sáng lập và giám đốc chuyên môn của Học viện Ngôn ngữ và kỹ năng Sun & Moon.

Khi TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội, Thanh Thảo đã nghĩ đến việc chuyển các khóa học đang offline sang online với cam kết giá trị học viên nhận được ít nhất phải đạt 8/10 so với học trực tiếp.

MC Thanh Thảo đang dạy online

Hiện Thanh Thảo đã chuyển đổi từ offline sang online 7 khóa học (4 khóa cho người lớn và 3 khóa cho trẻ con) về kỹ năng nói trước công chúng, phương pháp luyện thanh, kỹ năng giao tiếp…

“Khi tương tác offline, người dạy chạm cảm xúc mạnh hơn. Còn dạy online, để được tinh thần đó, giảng viên nỗ lực rất nhiều và không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ giáo trình đến phương thức dạy, mình đã làm được điều đó” – Thanh Thảo cho biết thêm.

Bộ dụng cụ MC Thanh Thảo đầu tư để dùng trong dạy online và các hoạt động trực tuyến khác

Dù dạy online nhưng Thanh Thảo vẫn đảm bảo chất lượng bằng phương pháp cá nhân hóa đối với lớp người lớn, mỗi khóa khoảng 8 học viên. Còn lớp trẻ con vì là “học nói” nên rất cần không khí tương tác để các bạn vui vẻ hào hứng nên duy trì số lượng 10-15 bé mỗi buổi.

Theo Thanh Thảo, đây là thời điểm vàng để chúng ta có thể cải thiện mình. Ở nhà tránh dịch sẽ tạo sức ì nên học online ngoài tiếp thu kiến thức còn nâng cao tinh thần lạc quan.

‘Hô biến’ phòng khách thành phim trường dã chiến

Top 6 Én vàng 2017 Quang Quý là một MC quen thuộc trên VOV Giao thông hay VTV Hyundai, được nhiều khán giả quý mến. 

Là một MC quen môi trường năng động mà thời gian này lại ở nhà suốt, không giải phóng được năng lượng nên anh quyết định đầu tư một phim trường dã chiến để thỏa đam mê dẫn chương trình.

Ngoài lên mạng tìm hiểu về các thiết bị cần thiết cho một phim trường, Quang Quý nhờ các anh kỹ thuật, quay phim từng làm việc chung tư vấn thêm cách đánh đèn, mua chân máy, phông, chọn micro thu âm thanh tốt… rồi tự mày mò, thực hiện. Anh mất khoảng 1 tuần để đầu tư cho phim trường.

Phòng khách của nhà MC Quang Quý thành phim trường dã chiến – Ảnh: NVCC

“Lần đầu tiên, mình quay một clip dẫn khoảng 20 phút mất thời gian khoảng 30 phút. Tuy nhiên thời gian lắp đặt phim trường dã chiến tốn khoảng 5 tiếng đồng hồ” – Quang Quý chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Quang Quý sống một mình nên tất cả công việc của một êkip như chỉnh âm thanh, ánh sáng, quay phim, makeup, hậu cần…, anh đều làm một mình. 

Công việc mất thời gian nhiều nhất là chỉnh ánh sáng – khoảng 3 tiếng, kế đến là chỉnh khung hình mất khoảng 2-3 tiếng. Vì vậy, có chương trình quay lúc 9h sáng, Quang Quý phải chuẩn bị từ đêm hôm trước sao cho mọi thứ thật ổn.

Bộ đồ nghề của MC Quang Quý sử dụng quay hình tại nhà

“Khi đầu tư phim trường dã chiến, mình chưa nhận sô nào cả. Sau đó, quay một clip cho người quen rồi đăng lên Facebook, nhận được phản hồi tích cực. Sau lần đó, nhiều khách theo dõi và đặt hàng mình tự quay. Tới thời điểm hiện tại cũng kha khá “đơn đặt hàng”” – Quang Quý chia sẻ.

Không nghĩ, có một ngày đẹp trời mình có thể làm một chương trình tại nhà. Giờ việc lắp đặt phim trường dã chiến cũng khá nhanh. Chính dịch bệnh đã làm thay đổi tư duy của mình, ở nhà mình vẫn có thể kiếm được tiền.

MC Quang Quý

Quang Quý – Top 6 Én vàng năm 2017

Dù làm hết tất cả các công việc của êkip nhưng Quang Quý chỉ tính chi phí dẫn vì anh quan niệm giai đoạn này cần hỗ trợ nhau để đi được đường dài.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa (phải) tại hiện trường một cảnh quay – Ảnh: Facebook Võ Thanh Hòa

Võ Thanh Hòa muốn truyền cảm hứng làm phim cho bạn trẻ

Từ ngày 22-5, fanpage của đạo diễn Võ Thanh Hòa bắt đầu chia sẻ những kinh nghiệm làm phim với mong muốn góp phần cung cấp kiến thức và truyền cảm hứng làm nghề cho các bạn trẻ.

Những thông tin mà đạo diễn Võ Thanh Hòa cung cấp gần gũi và mang giá trị hữu ích như: Mọi người có biết muốn làm một bộ phim thì cần gì không? Bí quyết đơn giản dành cho các bạn mới viết kịch bản, Làm đạo diễn lương cao?

Làm sao phân biệt phim nghệ thuật – phim thị trường – phim độc lập? Bạn nghĩ làm phim nên học qua trường lớp hay nên qua trải nghiệm thực tế? Hay đơn giản là: Vì sao nhiều người thích xem phim Hàn?

Võ Thanh Hòa cho biết: “Khi tiếp xúc với một số bạn trẻ, tôi thấy họ thích thú với nghề làm phim, tuy nhiên cơ hội được tiếp xúc với những thông tin về cách sản xuất một bộ phim còn quá ít, chủ yếu tập trung ở một số trường chuyên nghiệp có đào tạo ngành nghề này. Vì thế chúng tôi muốn chia sẻ thông tin mình có được sau một thời gian dài 22 năm gắn bó với nghề, trong đó 11 năm làm đạo diễn”.

Sau một thời gian “lên sóng”, những chia sẻ của Võ Thanh Hòa được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Tận dụng những ngày giãn cách xã hội, Võ Thanh Hòa hầu như mỗi ngày đều trả lời những câu hỏi của các bạn trẻ qua TikTok và fanpage…

“Tôi cũng không đặt nặng vấn đề có nhiều người vào trang fanpage của mình hay không. Điều quan trọng nhất đối với tôi là người theo dõi họ đã có thêm được điều gì cho tình yêu và giấc mơ phim ảnh của mình”.

HOÀNG LÊ

​Cách “mẹ siêu nhân” MC Thanh Thảo thư giãn cuối ngày

Nữ MC quen thuộc MC Thanh Thảo không chỉ năng động, duyên dáng trong công việc dẫn dắt chương trình, cô còn có nhiều vai trò đa dạng khác trong cuộc sống: một cô chủ dễ thương, hiếu khách của shop thời trang trẻ em Angles, một người vợ, người mẹ đảm đang chăm sóc gia đình.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.