Khởi tố, bắt tạm giam người tổ chức cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Khởi tố, bắt tạm giam người tổ chức cho 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 31-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” đối với Phạm Duy Anh (36 tuổi, ngụ tỉnh Phú Thọ).

Phạm Duy Anh chính là tài xế lái chiếc xe hơi Fortuner biển số tỉnh Phú Thọ chạy trên quốc lộ 1 hướng Bắc – Nam vào trưa 7-5, bị lực lượng chức năng kiểm tra tại khu vực phía nam đèo Nại (xã Xuân Phương, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và phát hiện trên xe có 3 người Trung Quốc.

Qua kiểm tra, 3 người Trung Quốc này là lao động tự do, được Phạm Duy Anh tổ chức để nhập cảnh vào Việt Nam trái quy định pháp luật.

Hiện cả ba người Trung Quốc này cùng với Phạm Duy Anh đã thực hiện xong thời gian cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Phú Yên. Cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với những người Trung Quốc nêu trên, đồng thời liên hệ với phía Trung Quốc để thực hiện thủ tục bàn giao 3 người này trong thời gian tới.

Đây là vụ thứ hai liên quan đến việc tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị lực lượng an ninh Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, xử lý. Vụ trước đó xảy ra trưa 28-12-2020, 9 người Trung Quốc đi xe khách trên quốc lộ 1 hướng Bắc – Nam, đến địa phận TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) thì bị lực lượng chức năng tỉnh này kiểm tra, phát hiện.

Trong vụ này, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can ở Việt Nam về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Nhóm người tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép lãnh 24 năm tù

TTO – Ngày 24-5, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt 24 năm tù đối với nhóm người “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.