Giám đốc Công ty Trường Sinh lên tiếng việc nhân viên nhiễm nCoV | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Giám đốc Công ty Trường Sinh lên tiếng việc nhân viên nhiễm nCoV

Sáng 6/4, chia sẻ với VnExpress qua điện thoại, ông Trần Doãn Sinh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Trường Sinh, đơn vị cung cấp suất ăn tại Bệnh viện Bạch Mai, cho biết “chưa có ý kiến gì về các trường hợp nhiễm nCoV liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng”.  

Tuy nhiên, ông Sinh cho rằng “hầu hết nhân viên công ty chỉ phục vụ bệnh viện Bạch Mai, không giao tiếp với bên ngoài và những nhân viên dương tính với nCoV thì người nhà họ không ai mắc bệnh”.  

Theo ông, việc các nhân viên Công ty Trường Sinh bị nhiễm Covid-19 là “tai nạn trong quá trình phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện Bạch Mai”.    

“Chúng tôi không bỏ rơi bệnh nhân, vẫn phục vụ họ trước khi đi cách ly tập trung lúc 20h ngày 28/3, dù biết nguy hiểm. Tôi tự hào vì có những người lao động như vậy”, ông Sinh nói.

Lãnh đạo Công ty Trường Sinh cho hay đơn vị đã phục vụ trong các bệnh viện lớn ở Hà Nội “luôn đảm bảo chất lượng, an toàn và đúng với chế độ ăn bệnh lý cho từng loại bệnh, vì vậy các nhân viên của công ty là nạn nhân trong quá trình phục vụ bệnh nhân chứ không thể là tội nhân được”.

Trước đó ngày 30/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho hay “tất cả y bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm âm tính lần đầu. Đây không phải nguồn lây”. Dịch bệnh được cho lây lan chủ yếu từ người lao động của Công ty Trường Sinh chứ không phải từ nhân viên y tế.

Bộ Y tế xác định Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho 5 đơn vị ngành y tế là bệnh viện Bạch Mai (cả 2 cơ sở Hà Nội và Hà Nam), bệnh viện Hữu Nghị, bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) và bệnh viện A Thái Nguyên.

Tại Bạch Mai, lực lượng chức năng phong tỏa khu vực dịch vụ ăn uống của công ty Trường Sinh và giám sát 91 người làm việc tại đây cùng hàng trăm người có liên quan.

Tại bệnh viện Hữu Nghị, 15 nhân viên của công ty Trường Sinh được cách ly khẩn cấp, lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với nCoV; khu vực căng-tin được phong toả, phun khử khuẩn.  

Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở 2 đã xét nghiệm tất cả 19 nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh tham gia cung cấp suất ăn cho bệnh viện.  

Bệnh viện A Thái Nguyên, công ty Trường Sinh có một siêu thị nhỏ, không cung cấp suất ăn hay nước uống, chỉ bán hàng với tổng số 4 nhân viên.

Đến 10h ngày 6/4, Việt Nam ghi nhận 241 trường hợp nhiễm Covid-19 (trong đó 26 người là nhân viên Công ty Trường Sinh), 91 người đã khỏi bệnh và 150 người đang điều trị.   

Võ Hải – Gia Chính

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.