Đà Nẵng vắng vẻ | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Đà Nẵng vắng vẻ

Sau lệnh dừng tụ tập đông người, đóng cửa hàng quán, cơ sở dịch vụ từ 0h ngày 28/3, khu vực hầm chui đường Trần Phú thưa thớt xe cộ, trái ngược với cảnh tấp nập trước đây.

Đường đi bộ ven sông Hàn là nơi tập thể dục, vui chơi hay đánh cờ tướng của hàng nghìn người dân, nay vắng vẻ. Thành phố lưu ý người dân đến điểm công cộng cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người.

Con đường Bạch Đằng ven sông Hàn dường như rộng hơn vì ít xe. Hầu hết người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, trong đó nhiều người chọn đạp xe để rèn luyện sức khỏe.

Các nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng – điểm tham quan miễn phí nổi tiếng, đã đóng cửa, không tổ chức thánh lễ. Tối 27/3 là buổi xưng tội tập thể cuối cùng của người Công giáo để chuẩn bị cho đại lễ Phục sinh (đại lễ tương đương với Giáng sinh).

Các bảo tàng, rạp phim, nhà hát, phòng trà, khu di tích cũng đóng cửa. Thành phố yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao trong nhà và bể bơi ngoài trời. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ lên phương án tổ chức tập luyện đối với các vận động viên chuyên nghiệp, đảm bảo đúng theo quy định về phòng chống dịch.

Các cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp (kể cả dịch vụ cắt tóc), spa, vật lý trị liệu… cũng phải đóng cửa. Thành phố đã yêu cầu tạm dừng hoạt động với nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát. Nếu có nhu cầu hoạt động, các cơ sở này chỉ được phép bán hàng qua mạng, bán mang đi và tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

Chợ Hàn trung tâm thành phố trước đây nhộn nhịp nay phải đóng cửa sớm. 17h chiều, người bảo vệ ngồi một mình khi chợ đã không còn bóng người.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương, đã yêu cầu ban quản lý các chợ lập danh sách, số điện thoại tiểu thương có thể cung cấp hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu thông qua hình thức đặt hàng, giao hàng tại nhà để công bố cho nhân dân biết.

Chiều 29/3, bãi biển Mỹ Khê – được báo chí quốc tế bình chọn là đẹp nhất hành tinh, chỉ có rất ít du khách. Một ngày trước đó, chính quyền thành phố cấm các bãi tắm công cộng hoạt động. Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, công an, quy tắc đô thị phải nhắc nhở để người dân không tụ tập đông người ở bãi biển. 

Đại lộ Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) nối trung tâm thành phố với biển lúc 18h20 ngày 29/3. 

Cầu sông Hàn lúc 19h dù ngày 29/3 là kỷ niệm 45 năm Giải phòng Đà Nẵng. Trong thời gian phòng dịch, cầu sông Hàn không trình diễn quay vuông góc 90 độ quanh trục; cầu Rồng không phun lửa, nước như trước.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kêu gọi người dân hạn chế đi ra ngoài nếu không thực sự cần thiết; không tích trữ hàng hóa, nhu yếu phẩm vì đã có cơ quan chức năng tính toán, lo liệu; tự giác tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh…

Nguyễn Đông

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.