Dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Dân Thượng Hải, Bắc Kinh chen chúc đi làm bất chấp COVID-19

Hành khách đi tàu điện ngầm vào giờ cao điểm ở Thượng Hải, Trung Quốc sáng 26-12 – Ảnh: REUTERS

Người dân ở Bắc Kinh và Thượng Hải chen chúc trên các chuyến tàu điện ngầm để đi làm hôm nay 26-12, khi hai thành phố lớn nhất Trung Quốc đang tiến gần hơn đến việc sống chung với COVID-19, trong bối cảnh hàng triệu người đã mắc COVID-19 trên khắp nước này, theo Hãng tin Reuters.

Chợ Giáng sinh được tổ chức thường niên tại Bến Thượng Hải, khu thương mại ở Thượng Hải, cũng đông đúc vào cuối tuần trước.

Đám đông đã đổ về công viên giải trí Disneyland Thượng Hải và Universal Studios ở Bắc Kinh vào hôm 25-12. Họ xếp hàng đợi tới lượt tham gia trò chơi trong trang phục theo chủ đề Giáng sinh.

Trong khi đó truyền thông địa phương tường thuật số lượt khách đến các danh lam thắng cảnh ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc vào cuối tuần trước đã tăng 132% so với cuối tuần trước đó.

Tàu điện ngầm chật cứng người ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 26-12 – Ảnh: REUTERS

Vừa qua Trung Quốc nới lỏng các quy định chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt sau khoảng 3 năm, trong đó có các quy định về phong tỏa, xét nghiệm và cách ly. Nước này cũng ngừng công bố số ca bệnh COVID-19 không có triệu chứng hằng ngày.

Với việc thay đổi quy định chống dịch đột ngột, nhiều người đã chọn ở lại trong nhà để tránh nhiễm bệnh. Tuy nhiên, giờ đây sau khoảng vài tuần, nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc sống đang trên đà trở lại bình thường ở Thượng Hải và Bắc Kinh, theo Reuters.

“Tôi đã sẵn sàng sống chung với dịch. Phong tỏa không phải là giải pháp lâu dài” – cư dân Lin Zi Xin (25 tuổi) ở Thượng Hải chia sẻ.

Theo Thời báo Hoàn Cầu ngày 26-12, các phòng khám dành cho bệnh nhân bị sốt đang mọc lên ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc, đặc biệt ở các thị trấn và thành phố nhỏ, nhằm tăng cường năng lực của hệ thống y tế địa phương để đối phó với COVID-19.

Trung Quốc thử mở cửa với Hong Kong

Chuyến công tác Bắc Kinh bốn ngày của Trưởng đặc khu Hong Kong Lý Gia Siêu vốn chỉ mang tính chất báo cáo cuối năm đã bất ngờ thu hút chú ý sau khi Trung Quốc đại lục chấp thuận mở cửa hoàn toàn biên giới với Hong Kong từ giữa tháng 1-2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.