Chiến sĩ chữa cháy cùng 6 người trong gia đình dương tính COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Chiến sĩ chữa cháy cùng 6 người trong gia đình dương tính COVID-19

Theo thông tin báo cáo, chiến sĩ nhiễm COVID-19 là cán bộ đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM. Người này sinh sống cùng gia đình ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Theo đó, khu vực cách nhà chiến sĩ chữa cháy khoảng 500m được phong tỏa từ ngày 8-6. Đến 17h30 ngày 12-6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà anh này. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến 12-6, cán bộ phòng cháy chữa cháy này đi làm tại cơ quan và về nhà.

Trong cơ quan có tiếp xúc với một số cán bộ chiến sĩ của Phòng PC07. Từ ngày 13-6 đến nay, anh ở nhà do nằm trong khu vực phong tỏa. Trong thời gian từ ngày 1-6 đến ngày 12-6, vợ và cháu của cán bộ Phòng PC07 có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Ngày 11-6, người vợ có biểu hiện sốt, ho, đến ngày 14-6 có biểu hiện mất khứu giác; con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt. Tối ngày 15-6, cả gia đình cán bộ này được lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 17-6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin cán bộ trên cùng các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm của gia đình đều dương tính (7 trường hợp).

Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao nhất và báo cáo về Bệnh viện Công an thành phố; báo cáo về Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm Y tế dự phòng quận 1; báo cáo ban giám đốc Công an TP.HCM.

Phòng PC07 đã triển khai tạm phong tỏa trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, không cho cán bộ chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác, thông báo cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị, chờ có chỉ đạo mới. Đồng thời, cán bộ đang làm việc tại nhà thì tự cách ly tại nhà chờ chỉ đạo.

Đơn vị chủ động phun khử khuẩn nhiều khu vực, tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ các phòng làm việc tại PC07. Hiện nay, Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Phòng PC07 đề xuất Bệnh viện Công an thành phố hỗ trợ về nhân lực, vật tư thiết bị cho công tác phòng chống dịch tại trụ sở 258 Trần Hưng Đạo: thực hiện phun khử khuẩn, rà soát sàng lọc yếu tố dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ chiến sĩ.

Theo một nguồn tin khác, trụ sở 258 Trần Hưng Đạo được khoanh vùng, tuy nhiên nếu trong trường hợp có sự cố cháy xảy ra thì cũng tăng cường chiến sĩ đi chữa cháy nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

24 giờ qua, TP.HCM có 137 ca mắc COVID-19, cao nhất trong đợt dịch thứ 4

TTO – Trong 24 giờ qua, TP.HCM ghi nhận 137 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều nhất là nhóm truyền giáo Phục Hưng với 26 ca. Đây là ngày thành phố có số ca mắc COVID-19 cao nhất trong đợt dịch thứ 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.