Bị bắt sau 7 năm lừa đảo xin việc | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bị bắt sau 7 năm lừa đảo xin việc

Nguyễn Thanh Anh Dũng lúc bị bắt – Ảnh: QUỲNH GIANG

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2014, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của nhiều người về việc họ bị Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm. 

Mặc dù không có việc làm ổn định nhưng Dũng luôn tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các doanh nghiệp dầu khí, ngân hàng và có thể xin được việc làm nếu chấp nhận “chung chi” với giá từ 80 – 220 triệu đồng tùy vị trí. 

Tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền cho Dũng với tổng số tiền 650 triệu đồng.

Sau khi giao tiền mà không có việc làm, các nạn nhân đòi lại tiền nhưng Dũng không trả nên họ đã làm đơn tố cáo Dũng ra công an. 

Tháng 9-2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Dũng để điều tra nhưng Dũng bỏ trốn.

Sau nhiều năm xác minh, sáng 2-6, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh bắt được Dũng.

Bắt tạm giam bị can lừa đảo chiếm đoạt tiền người đi xin việc

TTO – Chiều 18-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 4 tháng bị can Lê Thị Ngọc (68 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.