Bệnh viện Quảng Ngãi có 27 ca COVID-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bệnh viện Quảng Ngãi có 27 ca COVID-19

Khoa nhiệt đới nằm tách biệt với các khoa phòng còn lại và có lối đi riêng, bệnh nhân và nhân viên y tế thực hiện ‘3 tại chỗ’, không tiếp xúc với người lạ – Ảnh: T.M

Chiều 25-11, ông Huỳnh Giới – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi – xác nhận có 27 người là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân phát hiện mắc COVID-19. Tất cả ca mắc đều được chuyển đến bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh. 

Những bệnh nhân nặng được chuyển lên Bệnh viện Lao phổi tỉnh Quảng Ngãi, các bệnh nhân khác chuyển đến cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

Lý giải về nguồn lây, ông Giới cho biết từ người bệnh từng điều trị ở TP.HCM với các bệnh rất nặng. Sau thời gian dài điều trị người này trở về Quảng Ngãi tiếp tục điều trị tại khoa nhiệt đới. Ngoài ra còn có các bệnh nhân bị bệnh nặng trong các khu cách ly, phong tỏa trong tỉnh được phát hiện khi khám sàng lọc.

Trong 27 ca mắc COVID-19 có 6 nhân viên y tế, còn lại là bệnh nhân, người nhà.

“Bà con có thể an tâm đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, bởi khoa nhiệt đới nằm tách biệt với các khoa phòng khác, có lối đi riêng biệt. Trong thời gian qua, những bệnh nhân và nhân viên y tế vào điều trị đều ăn ở tại chỗ, không ra ngoài và tiếp xúc với ai”, ông Giới nói.

Ông Giới khẳng định dù có dịch trong bệnh viện nhưng có thể an tâm vì khoa nhiệt đới không liên quan đến các khoa phòng còn lại – Ảnh: T.M

Tính từ đợt bùng phát dịch lần này (ngày 26-6) đến nay Quảng Ngãi ghi nhận hơn 3.000 ca mắc COVID-19, trong đó có rất nhiều ca cộng đồng. Chỉ tính riêng ngày 25-11, trong 35 ca bệnh công bố, có 7 ca cộng đồng. Trong đó, huyện Sơn Hà có 2 ca, TP Quảng Ngãi có 1 ca, huyện Trà Bồng có 3 ca và thị xã Đức Phổ 1 ca.

Chủ trì cuộc họp phòng chống COVID-19 ngày 25-11, bà Bùi Thị Quỳnh Vân – bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi – nhận định thời gian tới, dự lường số ca mắc bệnh có thể phát sinh cao hơn. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch phải đặt trong nhiệm vụ cấp bách, cần thiết, không lơ là chủ quan, mất cảnh giác; phải khoanh vùng kịp thời, kiểm soát tốt F0 và xác định được F1.

Bà Vân thống nhất với chỉ đạo chuyển hướng từ việc tỉnh chỉ đạo trực tiếp toàn diện cụ thể sang việc quản lý, kiểm soát dịch từ cơ sở của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh. 

Đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền, lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm trong công tác kiểm soát dịch trên địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng được cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại nhà, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Ngành y tế tham mưu cho Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch tỉnh để có chỉ đạo những vấn đề cần thiết liên quan đến công tác phòng, chống dịch; khẩn trương cập nhật đánh giá lại bản đồ dịch trên địa bàn tỉnh để căn cứ vào bản đồ dịch có giải pháp tương ứng chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch phù hợp; 

Khẩn trương rà soát lại các đối tượng chưa tiêm vắc xin, đảm bảo tất cả người dân đủ điều kiện phải được tiêm vắc xin; triển khai phương án tiêm vắc xin cho đối tượng 12 – 17 tuổi cho phù hợp.

COVID-19 ‘nóng’ trở lại, giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi bị phê bình

TTO – Dù đã phân bổ ngân sách phòng chống dịch, Sở Y tế vẫn chậm trễ trình UBND tỉnh Quảng Ngãi mua sắm vật tư y tế phòng chống dịch. Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản phê bình giám đốc sở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.