Trump thừa nhận từng xem thường Covid-19 | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Trump thừa nhận từng xem thường Covid-19

“Tôi biết trước mọi thứ. Tôi biết nó có thể rất khủng khiếp, nhưng cũng có thể ổn thỏa. Tôi không muốn làm người tiêu cực”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm qua.

Phát biểu được đưa ra sau khi phóng viên hỏi liệu có phải Trump đã khiến người Mỹ ảo tưởng về mối đe dọa của Covid-19 khi nói dịch bệnh sẽ sớm biến mất, dù số ca nhiễm nCoV và người chết liên tục tăng.

“Thật dễ dàng để nói những điều tiêu cực, nhưng tôi muốn mang đến hy vọng cho người dân. Các bạn biết tôi là hoạt náo viên của đất nước, chúng ta đang trải qua thời điểm tồi tệ nhất lịch sử”, ông nói thêm.

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 1/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Trump hôm 31/3 cảnh báo hai tuần tới sẽ “vô cùng đau thương” khi số người chết vì nCoV tại Mỹ có thể lên đến 240.000, kêu gọi người dân chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày khó khăn phía trước.

Nhiều chuyên gia y tế đã chỉ trích ông chủ Nhà Trắng vì xem thường Covid-19, cho rằng điều này khiến Mỹ mất cơ hội chuẩn bị đối phó dịch bệnh, dẫn tới hàng nghìn người chết. “Trump phớt lờ mọi khuyến cáo khoa học trong hai tháng qua. Chúng ta đã lãng phí hai tháng, đây không phải căn bệnh mà chúng ta được bỏ phí hai tháng”, tiến sĩ Ashish Jha, giám đốc Viện Sức khỏe Toàn cầu Harvard, cho hay.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện ghi nhận hơn 216.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 5.100 người đã chết. Nước này đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với số ca mắc Covid-19 gần bằng Italy và Tây Ban Nha, hai vùng dịch lớn tiếp theo, cộng lại.

Mỹ đang rất cần các loại vật tư, thiết bị y tế để đối phó dịch, trong bối cảnh nhiều bang đang khẩn thiết yêu cầu chính phủ liên bang hỗ trợ khẩu trang, máy thở, đồ bảo hộ để ứng phó với làn sóng bệnh nhân đổ xô đến bệnh viện. Ông chủ Nhà Trắng cho biết chính phủ đang giữ lại gần 10.000 máy thở bởi “đợt bùng phát sắp tới rất mạnh” và sẵn sàng phân phối.

Chính phủ Mỹ đã lập cầu hàng không với Trung Quốc để tăng tốc độ vận chuyển thiết bị y tế được mua bởi các công ty tư nhân bằng cách sử dụng máy bay, thay vì tàu biển như thông thường. Một số chuyến bay bổ sung có thể mang những thiết bị tương tự từ các nước khác đến Mỹ.

Vũ Anh (Theo Business Insider)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.