Hơn 600.000 người Italy có thể đã nhiễm nCoV | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hơn 600.000 người Italy có thể đã nhiễm nCoV

Cơ quan Phòng vệ Dân sự Italy hôm qua cho biết nước này đã ghi nhận gần 64.000 người nhiễm nCoV. Tuy nhiên, Angelo Borreli, giám đốc Cơ quan Phòng vệ Dân sự, đơn vị chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu về bệnh nhân Covid-19, cho rằng việc xét nghiệm hiện nay chỉ được thực hiện với những người tới bệnh viện, đồng nghĩa với việc có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng chưa được phát hiện.

“Tỷ lệ một trong 10 người nhiễm nCoV được xác nhận dương tính là đáng tin cậy”, Borreli trả lời tờ La Repubblica. Với tỷ lệ này, số ca nhiễm nCoV ở Italy có thể lên tới gần 640.000 người.

Số người chết vì đại dịch ở Italy cũng tăng lên hơn 6.000, gần gấp đôi số ca tử vong của Trung Quốc, nơi Covid-19 khởi phát. 

Nhân viên y tế kiểm tra tài liệu trong lúc điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Rome, Italy hôm nay. Ảnh: Reuters.

Borreli cho biết khó khăn lớn nhất với Italy là tình trạng thiếu hụt khẩu trang và máy thở bất chấp nỗ lực nhập khẩu vật tư của chính phủ, bởi các nước như Ấn Độ, Romania, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng bán những mặt hàng này. 

Tỷ lệ tử vong vì nCoV ở Italy lên tới 9,5%, cao gấp đôi trung bình toàn cầu, do đây là quốc gia có dân số già nhất châu Âu. Sự quá tải ở các bệnh viện do số ca nhiễm tăng quá nhanh cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong cao.

Châu Âu đang là tâm dịch toàn cầu, trong bối cảnh Covid-19 đã xuất hiện tại 196 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 392.000 người nhiễm bệnh, hơn 17.000 người chết và gần 103.000 trường hợp bình phục. 

Ánh Ngọc (Theo Reuters)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.