Sự việc "nữ tình nguyện viên" ở Bình Dương gây bão mạng xã hội | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Sự việc “nữ tình nguyện viên” ở Bình Dương gây bão mạng xã hội

Nữ tình nguyện viên nói trên là Bùi Thị Kim S. (SN 2000, HKTT tại tỉnh Quãng Ngãi), hiện đang học tại một trường đại học tại tỉnh Bình Dương, thuê trọ tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. S. là tình nguyện viên của lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, S. chia sẻ: vào Khoảng 22 giờ 30 ngày 16-8, sau khi làm việc tình nguyện, cô trở về phòng trọ thì phát hiện cổng đã bị khóa (trước đây cổng khu trọ này không hề đóng). S. cố liên hệ với chủ trọ để mở cửa vào nhưng không được dù nhà chủ trọ nằm ngay sát cổng. 

Sau khi “cầu cứu” không thành, S. phải đi lòng vòng, đồng thời viết bài đăng lên trang cá nhân để nhờ mọi người hỗ trợ. Sau đó S. được một bạn chỉ qua một khu trọ khác ở tạm. Sáng hôm sau thấy ở đây phòng tốt, chủ trọ quan tâm nên S. quyết định thuê luôn ở đây với giá 700.000 đồng/ tháng.

Sau khi bài viết của S. đăng lên trang cá nhân đã được cộng đồng mạng chia sẻ với mức độ lan truyền rất nhanh, trong số đó có nhiều cá nhân lên án hành vi của bà chủ trọ, đồng cảm với hoàn cảnh của S. nên đã liên hệ hỗ trợ nhưng cô chỉ nhận đủ tiền để đóng tiền trọ, số còn lại cô đều từ chối. 

Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, S. cho biết trước khi đi làm, S. có gặp chủ trọ và xin cho thiếu tiền phòng 5 ngày vì đang khó khăn nhưng chủ trọ không đồng ý.

Toàn bộ vụ nữ tình nguyện viên ở Bình Dương gây bão mạng xã hội - Ảnh 1.

Do chủ trọ khóa trái cửa nên S. phải ôm gối, mền đến một khu trọ khác ngủ tạm

Sáng 17-8, lực lượng chức năng phường Thuận Giao đã làm việc với bà Nguyễn Thị H. (chủ trọ), đồng thời lấy lời khai của S. cùng một số người chung khu trọ về vụ việc. 

Tại buổi làm việc, bà H. cho biết do sợ có trộm đột nhập khu trọ nên khóa cổng chứ không hề có ý đuổi S. và bà đã thông báo với tất cả mọi người trong khu trọ từ trước.

Toàn bộ vụ nữ tình nguyện viên ở Bình Dương gây bão mạng xã hội - Ảnh 2.

Cổng nhà trọ nơi S. thuê bị khóa cửa

Tuy nhiên theo S., thì việc bà H. nói vậy là không đúng bản chất vấn đề vì tất cả mọi người trong khu trọ không ai nhận được thông báo này. Đồng thời, S. cho biết dù bà H. không trực tiếp đuổi S. ra khỏi khu trọ nhưng với việc khóa cửa và ở trong nhà dù S. đã dùng mọi cách liên lạc là có ý đuổi khéo S.

S. cũng cho biết sau khi bài viết của cô đăng trên trang cá nhân, một số cá nhân khác đã lấy và gắn ghép, bịa đặt nhiều thứ để câu like, làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của S.

Do đó, S. đã đăng thêm một bài trên trang cá nhân để nói rõ sự việc mong mọi người hiểu đúng bản chất vụ việc. Ngoài ra S. cũng gửi lời cảm ơn đến mọi người đã quan tâm, đồng thời không muốn mình trở thành đề tài cho mọi người “chém gió”, tạo dư luận không tốt.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/toan-bo-vu-nu-tinh-nguyen-vien-o-binh-duong-gay-bao-mang-xa-hoi-20210817191003322.htm

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.