Quảng Nam kiến nghị dừng đường sắt | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Quảng Nam kiến nghị dừng đường sắt

Văn bản kiến nghị do Phó chủ tịch tỉnh Trần Văn Tân ký ngày 6/4, gửi tới Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Quản lý Vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Nếu không thể dừng tàu, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị giảm tần suất chạy tàu xuống còn 2-3 ngày một chuyến đối với tuyến Hà Nội – TP HCM.

UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng hiện nay người dân từ vùng dịch Hà Nội, TP HCM về địa bàn làm tăng nguy cơ lây lan dịch, vượt quá khả năng sức chứa, trang thiết bị, nhân lực phục vụ tại các khu cách ly.

Qua thống kê, số người về bằng đường sắt xuống ga Tam Kỳ hoặc ga Đà Nẵng rồi đi xe cá nhân về tỉnh Quảng Nam từ 50 đến 100 người mỗi ngày.

Lực lượng chức năng Quảng Nam lập chốt trên quốc lộ 1A, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành kiểm soát người vào địa phương. Ảnh: Đắc Thành.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, hiện nay ngành đường sắt vận hành một đôi tàu khách Bắc Nam mỗi ngày. Tàu khởi hành hai đầu thành phố Hà Nội và TP HCM để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân giữa các tỉnh thành trong thời điểm xe khách và máy bay đã dừng hoạt động.

Trước đề xuất của Quảng Nam, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, nói: “Nếu Chính phủ chỉ đạo giảm tần suất chạy tàu 2-3 ngày một chuyến thì chúng tôi sẽ thực hiện”. Tuy nhiên, ông cho rằng nhu cầu đi lại, làm việc hàng ngày của người dân vẫn còn, nếu giảm tần suất chạy tàu thì sẽ gây khó khăn cho nhiều người.

Để hạn chế lây nhiễm Covid -19, các địa phương cần phối hợp tốt với ngành đường sắt kiểm soát dịch bệnh. Hành khách đi tàu đã được yêu cầu kê khai y tế, đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Nếu khách có dấu hiệu sốt thì cơ quan y tế địa phương cần hỗ trợ cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Từ đầu tháng 4 đến nay, Quảng Nam cách ly tập trung 507 người về từ TP HCM và 59 người từ Hà Nội. Địa phương này sẽ vận động các nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn, tiền xét nghiệm cho người cách ly.

Đắc Thành – Đoàn Loan

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.