Chuyên gia Hàn Quốc ở Bình Dương âm tính nCoV | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Chuyên gia Hàn Quốc ở Bình Dương âm tính nCoV

Chiều 6/3, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc vừa gửi thông báo người đàn ông nước này làm việc tại Công ty TNHH Sung GWang Vina (thị xã Tân Uyên) đã âm tính nCoV.  

Theo đó, 39 trường hợp tiếp xúc với người này tại Bình Dương đã cách ly tập trung trước đó sẽ được cho về nhà, công ty cũng được gỡ phong tỏa, trở lại làm việc bình thường. “Số người tiếp xúc gần này cũng âm tính nCoV”, ông Hà nói.   

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cũng cho biết, 4 người Hàn Quốc tạm trú trên địa bàn tiếp xúc với người đàn ông này được lấy mẫu xét nghiệm, hôm 5/4 đã có kết quả âm tính nCoV, và họ không cần phải cách ly.   

Chuyên gia nước ngoài này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh hôm 1/4. Ngày 2/4, khi đi khám tại một trạm xá ở Hàn Quốc, ông được xác định nhiễm nCoV. Trong thời gian làm việc tại Bình Dương, người này tiếp hơn 40 người, trong đó có bốn đồng hương ở tại TP HCM. 

Công ty TNHH Sung GWang Vina có khoảng 800 công nhân. Sau khi nhận thông báo một người mắc Covid-19 ở Hàn Quốc từng làm việc tại đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã phong tỏa công ty trong 14 ngày.   

Đến tối 4/4, Bình Dương chưa ghi nhận ca Covid-19. Việt Nam ghi nhận 245 người nhiễm nCov, trong đó 95 người được chữa khỏi.   

Phước Tuấn – Hữu Công

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.