Người chết do nCoV ở Italy thấp nhất hai tuần | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Người chết do nCoV ở Italy thấp nhất hai tuần

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy hôm 5/4 ghi nhận 124.632 ca nhiễm nCoV, tăng 4.316 trường hợp trong 24 giờ qua. Số ca nhiễm mới nCoV hàng ngày đã giảm gần 500 người so với một ngày trước, cho thấy Italy đang dần kiểm soát được Covid-19 sau gần một tháng chính phủ áp lệnh phong tỏa toàn quốc.

Lần thứ hai kể từ khi Covid-19 bùng phát, Italy báo cáo số bệnh nhân nguy kịch cần điều trị tích cực đã giảm từ 3.994 người xuống còn 3.977. Nước này cùng ngày ghi nhận 21.815 trường hợp hồi phục, tăng 819 người so với một ngày trước.

Nhân viên y tế Italy trò chuyện với một bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở Bergamo hôm 3/4. Ảnh: AFP.

Italy hiện là vùng dịch lớn thứ hai châu Âu và lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Tây Ban Nha. Giới chức Italy nói số ca nhiễm mới và số người chết trong những ngày gần đây cho thấy dịch đã đạt đỉnh và con số có thể giảm, song chỉ khi các biện pháp phong tỏa được tôn trọng.

“Đường cong đã bắt đầu phẳng dần và số người chết cũng đang giảm đi. Nếu những dữ liệu này được xác nhận trong vài ngày tiếp theo, chúng ta sẽ phải tính tới giai đoạn hai”, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Italy (ISS) Silvio Brusaferro cho biết, đề cập tới việc nới lỏng các lệnh phong tỏa kéo dài gần một tháng.

Italy là quốc gia phương Tây đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19. Chuyên gia y tế nước này nhận định các biện pháp phong tỏa đã có huy hiệu quả, song họ lãng phí quá nhiều thời gian trước đó, khiến nhiều người chết.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán vào tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với gần 1,3 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 69.000 người chết và hơn 260.000 người đã hồi phục.

Ngọc Ánh (Theo Reuters/ AFP)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.