Khởi tố vụ án hình sự đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia | Nội Thất Hưng Thịnh Phát
1
Nội Thất Hưng Thịnh Phát Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Khởi tố vụ án hình sự đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia

3 nghi phạm Đức, Sơn và Vanh tại Đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông khi bị bắt giữ – Ảnh: CHIẾN KHU

20h30 tối 26-5, chốt phòng chống dịch COVID-19 số 10 Đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông tuần tra, kiểm soát cách biên giới về phía Việt Nam khoảng 50m, thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú đã phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Tổ công tác liền truy đuổi bắt được 1 phụ nữ, còn 1 nam giới lợi dụng đêm tối đã chạy thoát về bên kia biên giới.

Làm việc với lực lượng chức năng, người phụ nữ khai tên Bing Sok Vanh (36 tuổi, ngụ xã Kampong Krasang, huyện Borei Cholsar, tỉnh Takeo, Campuchia) được một người đàn ông tên Rươn (30 tuổi, ngụ cùng xã) thuê đón 1 người phụ nữ từ Việt Nam sang Campuchia tại khu vực gần mốc 263 để lấy tiền công 6 triệu đồng.

Vanh trực tiếp liên hệ Lê Ngọc Đức và Nguyễn Ngọc Sơn để nhận người đưa sang biên giới.

Sau đó, Đồn biên phòng Vĩnh Hội Đông phối hợp với Công an xã Vĩnh Hội Đông tổ chức mật phục tại khu vực cầu Ranh Làng, thuộc ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông. Đến 22h30 cùng ngày, tổ công tác đã phát hiện, kiểm tra 3 người (2 nam, 1 nữ) đi trên 2 xe máy có hành vi xuất cảnh qua Campuchia gồm: Lê Ngọc Đức (53 tuổi, ngụ xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, An Giang); Nguyễn Ngọc Sơn (51 tuổi, ngụ thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang) và Võ Nhật Thiên Kim (24 tuổi, ngụ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

Tại đồn biên phòng, Kim khai nhận do không có việc làm nên lên mạng xã hội tìm việc thì được một phụ nữ tên Bi giới thiệu sang Campuchia làm việc tại một nhà hàng và chỉ cách đi qua biên giới bằng đường mòn. Sau đó, Kim được Sơn và Đức chở từ bến xe Châu Đốc lên biên giới giao cho một phụ nữ Campuchia với tiền công 200.000 đồng.

Còn Bun Sok Vanh khai nhận cách đây vài tuần Đức có liên lạc để rủ Vanh đưa người từ Việt Nam qua Campuchia và ngược lại trong đường dây đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép của ông Rươn để nhận tiền công. Mỗi lần đưa người qua lại, Vanh nhận 2 triệu đồng, Đức nhận 3 triệu đồng.

Đồn biên phòng Vĩnh Hội Đông đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Võ Nhật Thiên Kim về hành vi xuất cảnh trái phép 4 triệu đồng và giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

Đồng thời khởi tố vụ án hình sự để điều tra đối với Đức, Sơn và Vanh về hành vi “tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Khởi tố 1 bị can tổ chức cho 4 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

TTO – Ngay sau khi hoàn thành cách ly, Nguyễn Minh Tý – 37 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau – đã bị khởi tố bị can để xử lý tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.